Thứ tư, 29/11/2017 Cập nhật lần cuối lúc 07:29

UBND tỉnh trao đổi hợp tác với Đoàn chính quyền và doanh nghiệp thành phố Asahikawa – Nhật Bản

QNP – Chiều 28-11, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với chính quyền và doanh nghiệp thành phố Asahikawa – Nhật Bản do ông Sato Kazuhiko, Trưởng Hiệp hội xúc tiến hợp tác Hokkaido Việt Nam Asahikawa làm trưởng đoàn về trao đổi hợp tác 2 bên; đồng thời, tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ giữa 3 trường: Trường ĐH Hạ Long, Trường CĐ Nông Lâm Đông Bắc với Trường ĐH Asahikawa - Nhật Bản. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

 

 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Đoàn chính quyền và doanh nghiệp thành phố Asahikawa – Nhật Bản

 

 

Vào tháng 11-2016, Ban công nghiệp thuộc Phòng Thương mại và công nghiệp TP Asahikawa – Nhật Bản đã tổ chức chuyến công tác đến thăm tỉnh Quảng Ninh để khảo sát thực tế cũng như trao đổi việc hợp tác giữa 2 bên. Tháng 5-2017, đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm TP Asahikawa – Nhật Bản và ký biên bản ghi nhớ về thiết lập hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, trong đó, tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thực phẩm, môi trường và nghiên cứu chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất. Chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh của đoàn chính quyền và doanh nghiệp thành phố Asahikawa – Nhật Bản lần này thể hiện sự thành công, hiệu quả của các buổi làm việc, trao đổi hợp tác giữa 2 bên trước đó cũng như sự tin tưởng, mong muốn xúc tiến hợp tác của thành phố bạn với tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chào mừng Đoàn chính quyền và doanh nghiệp thành phố Asahikawa – Nhật Bản đến Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chào mừng Đoàn chính quyền và doanh nghiệp thành phố Asahikawa – Nhật Bản đã đến Quảng Ninh. Đồng chí khẳng định, điều đó thể hiện tình cảm của phía bạn dành cho tỉnh Quảng Ninh cũng như tinh thần mong muốn hợp tác cao từ phía bạn để tiếp tục triển khai hợp tác những thỏa thuận giữa 2 bên cách đây không lâu.

Đồng chí cho rằng, chương trình ký kết hợp tác lần này đã đánh dấu sự hợp tác, triển khai thực hiện các nội dung cụ thể giữa 2 tỉnh, thành phố nói chung và 3 trường đại học nói riêng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn trên cơ sở những nội dung đã ghi nhớ giữa 2 bên trước đó và lần ký kết hợp tác lần này, 2 bên sẽ bàn thảo, trao đổi cụ thể, rõ nét, kỹ càng về những vấn đề sẽ triển khai trong thời gian tới.

Ông Sato Kazuhiko, Trưởng Hiệp hội xúc tiến hợp tác Hokkaido Việt Nam Asahikawa phát biểu tại buổi làm việc

Ông Sato Kazuhiko, Trưởng Hiệp hội xúc tiến hợp tác Hokkaido Việt Nam Asahikawa cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn. Giới thiệu hoạt động thế mạnh mà một số doanh nghiệp trong Hiệp hội đang thực hiện như nông nghiệp, giặt là, dưỡng lão…, ông Sato Kazuhiko cho rằng với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp với sự kiên kết và hợp tác giữa doanh nghiệp tư nhân của 2 quốc gia, các doanh nghiệp tham gia chuyến thăm lần này tới Quảng Ninh mong muốn được xúc tiến, trao đổi hợp tác với tỉnh Quảng Ninh trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, hợp tác kinh tế kỹ thuật; đào tạo và trao đổi nguồn nhân lực, văn hóa, giáo dục.

Ông Sato Kazuhiko cũng bày tỏ vui mừng việc thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ giữa 3 trường: Trường ĐH Hạ Long, Trường CĐ Nông Lâm Đông Bắc với Trường ĐH Asahikawa - Nhật Bản sẽ là nền tảng quan trọng để 2 bên hiện thửc hóa những thỏa thuận trước đó cũng như tăng cường trao đổi hợp tác trong thời gian tới.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Quảng Ninh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản trao đổi hợp tác với tỉnh. Những lĩnh vực hoạt động các doanh nghiệp trong Hiệp hội mong muốn được hợp tác, tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, đơn vị liên quan phối hợp, nghiên cứu thúc đẩy hợp tác 2 bên.

3 trường Trường ĐH Hạ Long, Trường CĐ Nông Lâm Đông Bắc với Trường ĐH Asahikawa - Nhật Bản đã ký kết biên bản ghi nhớ

Kết thúc buổi làm việc, đại diện 3 trường Trường ĐH Hạ Long, Trường CĐ Nông Lâm Đông Bắc với Trường ĐH Asahikawa - Nhật Bản đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục đào tạo; trao đổi nguồn nhân lực.

Ngày mai, 29-11, Đoàn chính quyền và doanh nghiệp thành phố Asahikawa – Nhật Bản sẽ tiếp tục có buổi làm việc với Sở Y tế về dự án rác thải y tế; tham quan chợ Hạ Long, vịnh Hạ Long; thăm nông trại sản xuất và làm việc với Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long; thăm khu nông nghiệp và ứng dụng công nghệ cao của Công ty VinEco./.

                                                                                                                 (Theo QNP)