Thứ năm, 16/4/2015 Cập nhật lần cuối lúc 15:47

Câu chuyện thành công: Ông Takashi Kawai Tổng giám đốc Tập đoàn Yazaki

Ông Takashi Kawai

Tổng giám đốc Tập đoàn Yazaki

 

Tập đoàn Yazaki của chúng tôi là nhà cung cấp sản xuất và kinh doanh sản phẩm bộ dây dẫn điện cho xe ô tô hàng đầu, hiện đang hợp tác với nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Chúng tôi là điểm đến và là sự lựa chọn của nhiều hãng xe danh tiếng trên thế giới.

Từ những ngày đầu tiên đặt chân đến đất Quảng Ninh để khảo sát địa hình, tìm vị trí nhà máy tại các KCN của Quảng Ninh, chúng tôi đã lựa chọn KCN Đông Mai, Thị xã Quảng Yên. Chúng tôi thấy rằng KCN Đông Mai là KCN phù hợp để xây dựng nhà máy vì vị trị chiến lược của KCN Đông Mai, đó là chỉ cách nhà máy chính của Hải Phòng khoảng 50 phút di chuyển, cách trung tâm TP Hạ Long khoảng 20 phút, cách sân bay Hải Phòng chỉ vào khoảng 1 tiếng 20 phút di chuyển bằng ô tô.

Ngoài ra với sự vào cuộc quyết liệt của Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong việc cải cách thủ tục hành chính nhanh gọn, cải thiện môi trường đầu tư, sự nhiệt tình của cán bộ trong việc hướng dẫn chúng tôi thực hiện các thủ tục đầu tư, chúng tôi đã quyết định đặt nền móng thứ ba của nhà máy sản xuất dây dẫn điện cho xe ô tô tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên.

Chính quyền tỉnh Quảng Ninh cũng đã tạo điều kiện rất tốt cho chúng tôi trong việc tìm kiếm các nguồn nhân lực chất lượng cao: những người lao động chăm chỉ, cần cù, nhiệt tình với công việc tạo nên thành công của nhà máy. Và đến nay các công việc đã hoàn thành, nhà máy đi vào hoạt động sản xuất tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm cung ứng cho ngành sản xuất ô tô, lắp ráp linh kiện ô tô. Chúng tôi xin gửi lời biết ơn chân thành đến Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, cán bộ Quảng Ninh đã đồng hành cùng chúng tôi suốt quãng thời gian dài như vậy. Và tôi rất mong trong thời gian tới tỉnh Quảng Ninh sẽ vẫn tiếp tục tạo điều kiện cho chúng tôi trong việc sản xuất kinh doanh tại Quảng Ninh.

Cuối cùng, có một điều tôi chắc chắn rằng, tôi sẽ giới thiệu về Quảng Ninh với các đối tác và bạn bè Nhật Bản của tôi. Và tôi hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều doanh nghiệp Nhật đến đầu tư tại Quảng Ninh!