Thứ hai, 6/4/2015 Cập nhật lần cuối lúc 16:49

Giới thiệu chung

1. Vị trí, vai trò

Bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản (Japan Desk) tại Quảng Ninh được thành lập vào ngày 26/03/2015, trực thuộc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh; Địa điểm làm việc đặt tại Phòng Xúc tiến đầu tư, tầng 2, khu Liên cơ quan số 2, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Japan Desk Quảng Ninh hoạt động dưới sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Nguyễn Văn Thành. Đồng chí Thành là một trong số rất ít lãnh đạo tỉnh ở Việt Nam có khả năng nói tiếng Nhật. Nhiều công ty Nhật Bản cảm thấy thú vị và bất ngờ khi một lãnh đạo tỉnh có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật trong buổi làm việc như đồng chí Thành.

2. Mục đích, ý nghĩa

Japan Desk Quảng Ninh được thành lập nhằm tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác đầu tư giữa Nhật Bản và tỉnh Quảng Ninh sau khi tỉnh Quảng Ninh và JETRO Hà Nội ký kết Chương trình hợp tác Nhật Bản – Quảng Ninh tầm nhìn 30 năm.

Đây sẽ là địa chỉ tin cậy và thuận lợi để các công ty Nhật Bản có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, tìm hiểu cơ hội đầu tư vảo tỉnh Quảng Ninh, một tỉnh có Vịnh Hạ Long là di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới, có biên giới sát với thị trường rộng lớn Trung Quốc, và có lượng tài nguyên khoáng sản bậc nhất ở Việt Nam.  

Tin bài cũ hơn
Tin liên quan