Thứ hai, 3/12/2018 Cập nhật lần cuối lúc 23:12

Đoàn công tác của chính quyền và doanh nghiệp TP Asahikawa (Nhật Bản) tới thăm tỉnh Quảng Ninh

QNP – Chiều 3-12, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của chính quyền và doanh nghiệp TP Asahikawa (Nhật Bản) tới thăm tỉnh và chứng kiến lễ ký kết hợp đồng dự án nghiên cứu chuyển giao và ứng dụng công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học G-Tex trong bảo vệ cây trồng nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh giữa Công ty Việt Long, Công ty Greentex và Công ty Chodai.

 

Công ty Việt Long và Công ty Greentex, Công ty Chodai tiếp tục ký kết hợp đồng hợp tác dưới sự chứng kiến của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và chính quyền TP Asahikawa (Nhật Bản)

Phát biểu chào mừng đoàn công tác của chính quyền và doanh nghiệp TP Asahikawa (Nhật Bản), đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thông tin tới đoàn những thành tựu tỉnh Quảng Ninh đạt được trong quá trình đổi mới và phát triển, nhất là trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng, cải cách hành chính, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, tỉnh Quảng Ninh tích cực đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước, trong đó nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đã và đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng nhắc đến các dự án hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, doanh nghiệp của Nhật Bản, nhất là trong các lĩnh vực được tỉnh Quảng Ninh đặc biệt quan tâm như bảo vệ môi trường, nông nghiệp, ứng dụng KHKT.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đề cập đến sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và chính quyền, doanh nghiệp TP Asahikawa (Nhật Bản), đồng chí Đặng Huy Hậu khẳng định: Sau 2 năm triển khai hữu nghị hợp tác khoa học giữa tỉnh Quảng Ninh và chính quyền, doanh nghiệp TP Asahikawa, 2 tỉnh Quảng Ninh và Asahikawa đã ký kết biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, giáo dục. Nhờ đó, nhiều dự án đã được ký kết hợp tác và đạt nhiều kết quả quan trọng. Vì vậy, đồng chí mong muốn qua buổi làm việc, hợp tác hôm nay, chính quyền và doanh nghiệp 2 tỉnh sẽ tiếp tục thúc đẩy tình hữu nghị, tăng cường hợp tác cùng phát triển.

Ông Nishikawa Mashahito, Thị trưởng TP Asahikawa (Nhật Bản) cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn công tác và bày tỏ vui mừng trước sự phát triển và đổi mới nhanh chóng của tỉnh trong những năm trở gần đây.

Ông Nishikawa Mashahito, Thị trưởng TP Asahikawa (Nhật Bản) phát biểu tại buổi làm việc

Nhấn mạnh đến sự hợp tác giữa 2 tỉnh, Thị trưởng TP Asahikawa mong muốn dựa trên thành quả đã đạt được trong quá trình hợp tác giữa chính quyền và doanh nghiệp 2 tỉnh trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ là nền tảng quan trọng cho sự hợp tác trong các lĩnh vực khác, đặc biệt trong ứng dụng các KHCN để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp an toàn, bảo vệ môi trường.

Trao đổi về những dự án đã được ký kết hợp tác và triển khai, đại diện chính quyền và doanh nghiệp 2 tỉnh đều khẳng định: Cho tới nay, mối quan hệ hợp tác vùng giữa Asahikawa và Quảng Ninh được thúc đẩy mạnh mẽ, thể hiện bằng một số dự án giữa doanh nghiệp 2 bên đã và đang được triển khai như: Dự án xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế hợp lý tại tỉnh Quảng Ninh; Dự án hợp tác giữa Công ty Việt Long và Công ty Greentex, Công ty Chodai trong lĩnh vực cải tạo đất trồng và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp… Dự án đã triển khai thử nghiệm sản phẩm của Greentex trên cánh đồng của Việt Long vào năm 2016 và đạt được kết quả tốt trong việc cải thiện chất lượng đất và sản lượng đầu ra của sản phẩm. 

Đoàn công tác của chính quyền và doanh nghiệp TP Asahikawa đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh

Ngay tại buổi làm việc, Công ty Việt Long và Công ty Greentex, Công ty Chodai tiếp tục ký kết hợp đồng để triển khai dự án thử nghiệm mới về nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học nhằm bảo vệ cây trồng nông nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh dưới sự chứng kiến của chính quyền 2 tỉnh Quảng Ninh và TP Asahikawa./.

Thu Chung (QNP)