Thứ năm, 2/4/2020 Cập nhật lần cuối lúc 15:24

Hội nghị xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Quảng Ninh

Để chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Quảng Ninh dự kiến tổ chức trong quý III/2020, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA Quảng Ninh) đã có buổi gặp gỡ, làm việc với một số tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Hà Nội.

Đây là năm thứ hai liên tiếp, IPA Quảng Ninh chủ động tổ chức làm việc với các tổ chức có chức năng xúc tiến thương mại của nước ngoài để trao đổi, thúc đẩy thu hút đầu tư vào Quảng Ninh. Thông qua hoạt động này, IPA Quảng Ninh có thể hỗ trợ các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tiến hành hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối và tìm kiếm các nhà đầu tư thứ cấp có hiệu quả.

Năm 2020 đánh dấu mốc 7 năm quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa IPA Quảng Ninh và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Hà Nội (JETRO Hà Nội) trong việc phối hợp, triển khai các nội dung của chương trình hợp tác Nhật Bản – Quảng Ninh tầm nhìn 30 năm. Tại buổi gặp giữa IPA Quảng Ninh với JETRO Hà Nội, hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận về việc tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Nhật Bản vào Quảng Ninh.

Sự kiện được kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả cụ thể đánh dấu nỗ lực, thành quả hợp tác tích cực của hai bên và các cơ quan, đơn vị liên quan của Quảng Ninh và Nhật Bản trong 7 năm qua. Ông Nakajima Takeo – Trưởng đại diện JETRO Hà Nội – ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến tổ chức các buổi làm việc của IPA Quảng Ninh giúp hai bên trao đổi thông tin kịp thời về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh cũng như xu hướng đầu tư, nguyện vọng đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản.

Hai bên tin tưởng rằng, trong năm 2020 và các năm tiếp theo, tỉnh Quảng Ninh chắc chắn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để đón nhận làn sóng FDI nói chung và FDI từ Nhật Bản nói riêng.

PV