Thứ tư, 7/2/2018 Cập nhật lần cuối lúc 16:19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao Trưởng Đại diện JETRO tại Hà Nội

QNP – Chiều nay, 7-2, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao ông Hironobu Kitagawa, Trưởng Đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tiếp xã giao ông Hironobu Kitagawa,Trưởng Đại diện JETRO tại Hà Nội

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự hỗ trợ của phía Nhật Bản nói chung và Tổ chức JETRO nói riêng đối với tỉnh Quảng Ninh trong năm 2017. Với sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm từ Tổ chức JETRO đã giúp Quảng Ninh xây dựng nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là hạ tầng giao thông, cải cách thủ tục hành chính và đào tạo nguồn nhân lực.

Thông tin đến Đoàn về một số dự án trọng điểm của tỉnh đã, đang và sẽ triển khai trong thời gian tới như Đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn sẽ hoàn thành vào giữa năm 2018; Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái sẽ khởi công trong năm 2018; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ bắt đầu đi vào khai thác từ năm 2018…, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Tổ chức JETRO tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ với Quảng Ninh thực hiện các chương trình, kế hoạch mà Quảng Ninh và Tổ chức JETRO đã thống nhất xây dựng trong thời gian qua; đồng thời là cầu nối quan trọng giúp quảng bá hình ảnh của Quảng Ninh tới các doanh nghiệp Nhật Bản, qua đó góp phần thu hút các doanh nghiệp tới đầu tư tại tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành trao Quyết định của UBND tỉnh ông Nakagawa Ryoichi, Giám đốc BTD Japan làm Cố vấn cao cấp Japan Desk Quảng Ninh và tặng quà lưu niệm cho ông Nakagawa Ryoichi.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh dành cho đoàn, ông Hironobu Kitagawa, Trưởng Đại diện Jetro Hà Nội cho biết, hiện đã có trên 1.800 doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại Việt Nam và con số này dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Với môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn cùng nhiều cơ chế chính sách ưu đãi và những tiềm năng thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh đang có, ông Hironobu Kitagawa tin tưởng, Quảng Ninh sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư tại tỉnh trên các lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực chế tạo, nông nghiệp và dịch vụ.

Ông Hironobu Kitagawa cũng khẳng định, với những kinh nghiệm và thế mạnh của mình, Tổ chức JETRO sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Quảng Ninh trên các lĩnh vực để mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật trong thời gian tới./.

Theo Ngọc Huyền - Quangninh.gov.vn