Thứ hai, 25/9/2017 Cập nhật lần cuối lúc 14:07

Doanh nghiệp tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) tìm kiếm đối tác đầu tư

Ngày 19/9/2016 Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Sở Thương vụ tỉnh Phúc Kiến tổ chức Tọa đàm Kết nối hợp tác giữa doanh nghiệp Quảng Ninh (Việt Nam) và doanh nghiệp Phúc Kiến (Trung Quốc). Tại buổi Tọa đàm, doanh nghiệp hai bên đã tích cực giao lưu, giới thiệu về nhu cầu tìm kiếm đối tác để hợp tác đầu tư kinh doanh. Trong đó một số doanh nghiệp phía bạn có nhu cầu đầu tư dự án và mong muốn tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư. Để kết nối các doanh nghiệp tiến tới triển khai dự án trong lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã tổng hợp, cung cấp các thông tin cho Quý doanh nghiệp để tìm hiểu và nghiên cứu như sau: 
 
1.Tập đoàn Đông Bách Phúc Kiến: 
 
Tập đoàn Đông Bách Phúc Kiến được thành lập vào năm 1957, và được niêm yết trên sàn giao dịch Thượng Hải vào tháng 10/1993. Đây là một trong những Tập đoàn hoạt động thương mại lớn nhất tại Trung Quốc. Tập đoàn tham gia vào sản xuất, kinh doanh bán lẻ, nhập khẩu và xuất khẩu thương mại, phát triển bất động sản, khách sạn quản lý và thông tin quảng cáo. Năm 2016, doanh thu của Tập đoàn đạt 3 tỷ nhân dân tệ với mức tăng trưởng 85.09%. 
 
Giới thiệu sơ lược về dự án hợp tác nuôi trồng cỏ:
Cỏ juncao là sản phẩm sang tạo trên cơ sở hợp tác của Tập đoàn với Trường Đại học Phúc Kiến Trung Quốc. Tập đoàn có kinh nghiệm nhiều năm trồng juncao, sở hữu kỹ thuật trồng, khai thác giá trị kinh tế đối với juncao, có bằng sáng chế về sở hữu trí tuệ cấp quốc gia Trung Quốc.      
Sản phẩm là loài thực vật có tên là tinh Pennisetum giganteum z.x.lin, tên tiếng Trung Juncao (菌草),phân bố nhiều tại Bắc Phi, phù hợp với vùng khi hậu nóng ẩm, có sức đề kháng cao, cây trồng cho năng suất cao, hàm lượng protein thô và đường cao. Loài cỏ này sử dụng làm thức ăn gia súc và làm giá thể nuôi cấy các loại nấm.
Giới thiệu sơ lược về dự án hợp tác sản xuất thành phẩm bao bì BOPP: 
Sản xuất bao bì BOPP (Biaxially Oriented Polypropylene) là chất polypropylene cao phân tử được làm bằng tấm hoặc màng dày, sau đó có máy kéo chuyên dụng, ở một nhiệt độ nhất định và đặt tốc độ, làm thành màng mỏng. Hình ảnh dây chuyền sản xuất BOPP.
 
 
Nhu cầu tìm kiếm đối tác hợp tác:   
+ Tìm đối tác hợp tác đầu tư về nuôi trồng cỏ; 
+ Tìm đối tác hợp tác liên doanh để quản lý đầu tư Nhà máy sản xuất thành phẩm bao bì túi nilong BOPP; 
+ Tìm đại lý hợp tác với Tập đoàn kinh doanh sản phẩm bao bì BOPP.   
 
 
2.Công ty Cổ phần Xây dựng Điện lực tỉnh Phúc Kiến:
 
Công ty được thành lập từ năm 1984, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thiết bị điện, đầu tư và thi công xây dựng các nhà máy điện, trạm biến áp, công trình điện lưới quốc gia. Năm 2016 được bầu chọn nằm trong top 500 doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc, đứng vị trí thứ 200. 
 
Công ty cổ phần Xây dựng Điện lực tỉnh Phúc Kiến thành lập hon 40 năm, có năng lực kinh nghiệm trong quản lý vận hành đối với các công trình trạm biến áp, công trình chìa khóa trao tay, tổng thầu thi công, đến nay đã hoàn thành thi công hơn 150 dự án nhà máy nhiệt điện, nhà máy điện tuốc bin khí, nhà máy điện diesel, điện năng lượng tái tạo, hợp đồng kỹ thuật phát điện năng lượng sạch, dung lượng khoảng 20.000MW, dung lượng lớn nhất 1.000MW; hơn 200 công trình lưới điện 110kV. 
 
Từ những năm 90, Công ty đã đầu tư các công trình điện áp tại các quốc gia/vực trên thế giới như Đông Nam Á, Châu Phi, Nam Mỹ. Công ty hiện có chi nhánh, văn phòng đại diện tại Philippines, Brazil, Mongolia, Ân Độ.  
   
Nhu cầu tìm kiếm đối tác hợp tác:   
+ Tìm kiếm đối tác hợp tác liên doanh xây dựng xưởng sản xuất các thiết bị điện phục vụ cho các dự án điện lực.
+ Tìm kiếm đôi tác hợp tác thi công các dự án điện tại các địa phương, trong nước và quốc tế. 
 
    
3. Công ty TNHH Phát triển Đầu tư Thánh Lực Phúc Kiến:
 
Công ty đầu tư và phát triển Thánh Lực (Phúc Kiến) với vốn đầu tư thực tế đạt 250 triệu NDT, được hợp nhất vào tháng 7/2007. Phạm vi kinh doanh của công ty bao gồm đầu tư đối với bất động sản, phi kim loại, tài nguyên khoáng sản, máy móc và thiết bị điện tử, vật liệu xây dựng mới, công nghệ mạng, công nghiệp hoá chất y tế, kinh doanh và thương mại, hậu cần, luyện kim thép và thương mại quốc tế. Công ty thép đặc biệt Thánh Lực (Việt Nam) là một dự án đầu tư được thực hiện bởi Công ty đầu tư & phát triển Thánh Lực (Phúc Kiến) và Tập đoàn xuất nhập khẩu kim loại và khoáng sản Quảng Đông; trong đó Công ty đầu tư và phát triển Thánh Lực (Phúc Kiến) nắm giữ 65% cổ phần và Tập đoàn xuất nhập khẩu kim loại và khoáng sản Quảng Đông nắm giữ 35% cổ phần.
 
Được ủy quyền và có giấy phép đầu tư cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Bình, Việt Nam, Công ty TNHH Thép đặc biệt Thánh Lực (Việt Nam) được thành lập vào tháng 1/2008 với số vốn đăng ký là 30 triệu USD và tổng vốn đầu tư 53,94 triệu USD.
 
Dự án Thánh Lực Việt Nam có diện tích 282.600m2 bao gồm các dự án sản xuất thép giai đoạn I và giai đoạn II. Công ty chủ yếu sản xuất và bán phôi, thép biến dạng và thép đặc biệt. Đến năm 2016, công ty đã sản xuất được hơn 3 triệu tấn phôi thép và hơn 1,4 triệu tấn thép xây dựng, đạt được doanh thu bán hàng 1 triệu NDT. Lũy kế đến nay, công ty cũng đã nộp cho chính phủ Việt Nam thu nhập từ thuế là 0,5 tỷ nhân dân tệ.
 
Nhu cầu tìm kiếm đối tác hợp tác:   
Tìm kiếm các đối tác hợp tác kinh doanh thương mại về lĩnh vực sản xuất kinh doanh thép. Quan tâm đến chính sách hỗ trợ các Khu Công nghiệp 
 
4.Công ty Hằng Thịnh Hạ Môn:
 
Công ty Hằng Thịnh Hạ Môn là nhà cung cấp giải pháp năng lượng hàng đầu ở Trung Quốc, được thành lập năm 1988. Ngày 13/1/2010, Công ty chính thức ra mắt công chúng và được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến. Đến nay Công ty sở hữu 40 công ty con, 05 cơ sở sản xuất, 03 trung tâm nghiên cứu và phát triển, 01 trung tâm thử nghiệm của EMC và chương trình kiểm tra dữ liệu của UL. Với hơn 50 văn phòng tại thị trường trong nước và trên 3.500 nhân viên, Công ty có đội ngũ R&D gồm hơn 700 kỹ sư, tham gia vào dự án tại hơn 60 quốc gia và đạt các tiêu chuẩn công nghiệp, đồng thời sở hữu 400 sáng chế quốc gia, bản quyền phần mềm và các quyền sở hữu trí tuệ khác. 
 
Công ty chuyên về thiết bị công suất tới hạn, năng lượng tái tạo và trung tâm dữ liệu. Công ty có thương hiệu thiết bị lưu điện (UPS) số 1 tại Trung Quốc trong hơn 19 năm. Năm 2016, Công ty nằm trong Top 500 Công ty Năng lượng tái tạo và ứng dụng hệ thống năng lượng mặt trời trên toàn cầu đạt được công suất trên 4.5GW. Đến nay, Công ty đã thành công xây dựng hơn 15.000 trung tâm dữ liệu trên toàn quốc.
 
Nhu cầu tìm kiếm đối tác hợp tác:
 
+ Tìm kiếm đối tác cùng thiết lập văn phòng đại diện tại nước ngoài nhằm hợp tác kinh doanh, cùng hợp tác định vị thị trường nhằm đưa sản phẩm vào thị trường tiềm năng.    
+ Thông qua buổi tọa đàm, doanh nghiệp hai bên đã giao lưu tìm hiểu thông tin sơ lược về nhau. Các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có nhu cầu tìm hiểu, hợp tác với đối tác trên, đề nghị liên hệ với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư Quảng Ninh để tiếp tục nhận được sự hỗ trợ kết nối từ chúng tôi.
 
5.Công ty Khu CN Tiền Phong (Deep C Industrial Zone):  
 
Tổ hợp khu công nghiệp DEEP C cung cấp cho các nhà đầu tư các lô đất công nghiệp, nhà xưởng/nhà kho xây sẵn cho thuê với đầy đủ hệ thống tiện ích và dịch vụ hỗ trợ.
 
Nhu cầu tìm kiếm đối tác hợp tác:
Tìm kiếm các doanh nghiệp, nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư nhà xưởng, kho bãi tại các khu công nghiệp.
 
6.Tập đoàn Texhong: 
 
Tập đoàn TEXHONG là một tập đoàn dệt may hàng đầu củaTrung Quốc, đã lên sàn giao dịch chứng khoán tại HongKong, là một trong những nhà cung cấp sợi bọc dẻo lớn nhất trên thế giới, chuyên sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm dệt may thời trang cao cấp.
 
Mục tiêu phát triển là phấn đấu trở thành doanh nghiệp dệt sợi hàng đầu và có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực dệt may khu vực ASIAN. Tháng 11/2014 tập đoàn Texhong đã khởi công xây dựng Dự án Khu công nghiệp Hải Hà, đây là dự án lớn tại tỉnh Quảng Ninh, đầu tư 350 triệu USD, diện tích 660 ha.
 
Cùng với đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hải Hà, Texhong cũng thành lập Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Hà để thực hiện dự án đầu tư chuỗi dây chuyền công nghiệp dệt may tập trung hiện đại quy mô lớn. Bao gồm: 3 nhà xưởng kéo sợi với quy mô 500.000 cọc sợi và các công trình phụ trợ; 3 nhà xưởng dệt may, 2 nhà xưởng nhuộm với quy mô 1.200 cỗ máy dệt và các thiết bị nhuộm với quy mô lớn tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà với tổng mức đầu tư gần 640 triệu USD.
 
Nhu cầu tìm kiếm đối tác hợp tác:
Tìm kiếm các doanh nghiệp, nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư nhà xưởng, kho bãi tại khu công nghiệp của chúng tôi. 
 
Thông tin về doanh nghiệp tại tài liệu gửi kèm tại địa chỉ: http://goo.gl/PaBpez
 
Liên hệ: Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA Quảng Ninh)
Điện thoại: 0203.3533686; Fax: 0203.3533586
Email: ipaquangninh@gmail.com
Website: http://investinquangninh.vn 
Fanpage: https://www.facebook.com/dautuquangninh