Thứ sáu, 20/7/2018 Cập nhật lần cuối lúc 14:28

KẾT NỐI HỢP TÁC GIỮA CÁC TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP PHÍA QUẢNG NINH (VIỆT NAM) VÀ PHÍA ĐÀI LOAN (TRUNG QUỐC)

Sáng ngày 19/7/2018, IPA Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với Công ty VIPT JOB (Đài Loan- Trung Quốc) tổ chức chương trình làm việc và lễ ký kết các Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa đại diện các tổ chức, doanh nghiệp phía Đài Loan (Trung Quốc) và phía Quảng Ninh (Việt Nam). Trước đó, ngày 29/11/2016, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cũng đã có buổi làm việc với VIPT JOB tại TP Đào Viên (Đài Loan) trong khuôn khổ chương trình đi xúc tiến đầu tư tại Đài Loan (Trung Quốc).

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Ninh có Ông Nguyễn Đức Tiệp, Trưởng Phòng Xúc tiến đầu tư – IPA Quảng Ninh; Ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Ông Nguyễn Hữu Thủy, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh; Ông Bùi Văn Quang- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh cùng các cộng sự.

Về phía Đài Loan (Trung Quốc), Đoàn doanh nghiệp do ông Stanley Chuang- Giám đốc VIPT JOB dẫn đầu gồm 9 doanh nghiệp, tổ chức đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư và kết nối hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp của Quảng Ninh: Văn phòng Hợp tác Kinh tế, Trung tâm khởi nghiệp TY Commander - Đại học Trung Nguyên, Công ty Thành Tiệp, Công ty Dữ liệu số Big Data, Công ty Hàng Kiến, Công ty Trí Nhận, Công ty quốc tế Shouchuang, Tạp chí Hello Việt Nam, và Công ty sáng tạo Hoàn Cầu.    

Ông Nguyễn Đức Tiệp- Trưởng phòng Xúc tiến đầu tư, IPA Quảng Ninh trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, với sự chủ trì của IPA Quảng Ninh và Công ty VIPT JOB, đại diện doanh nghiệp hai bên đã trao đổi về tiềm năng thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư trong một số lĩnh vực như quảng bá, xúc tiến đầu tư và du lịch, hợp tác về phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp, phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo. Hai bên cũng trao đổi về những kết quả hợp tác đã đạt được trong thời gian quan và đề xuất phương hướng triển khai các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới, cùng thống nhất sẽ tiếp tục hỗ trợ giới thiệu, kết nối các đoàn doanh nghiệp của Đài Loan (TQ) đến khảo sát làm việc tại Quảng Ninh và ngược lại. 

Ông Stanley Chuang – Tổng giám đốc Công ty VIPT JOB trình bày các ý tưởng hợp tác đầu tư, kinh doanh

Tiếp đó, IPA Quảng Ninh và VIPT JOB cũng đã chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Văn phòng hợp tác kinh tế (Đại học Trung Nguyên), Trung tâm khởi nghiệp TY Commander với Hội doanh nhân trẻ tỉnh và Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh về hợp tác quản lý kinh doanh và phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo môi trường khởi nghiệp.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu bước khởi đầu cho những chương trình hợp tác tiếp theo giữa các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp của Quảng Ninh và Đài Loan.

Đại diện Hội doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh và Đại diện Văn phòng hợp tác kinh tế (Đại học Trung Nguyên) ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác quản lý kinh doanh và phát triển công nghệ

Đại diện CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Quảng Ninh và Đại diện Văn phòng hợp tác kinh tế (Đại học Trung Nguyên) ký kết Biên bản ghi nhớ về đổi mới sáng tạo môi trường khởi nghiệp

Đại diện IPA Quảng Ninh và Công ty VIPT JOB ký biên bản làm việc giữa hai bên

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

(*) Thông tin về các DN Đài Loan (Trung Quốc) có đề xuất kết nối đầu tư, du lịch với Quảng Ninh:

1) Công ty Hàng Kiến chuyên về ứng dụng của Máy bay không người lái-Flycam cũng thu hút sự quan tâm, trao đổi của hai bên. Công ty chuyên về cung cấp phần cứng, phần mềm quản lý ứng dụng máy bay không người lái trong các lĩnh vực: nông nghiệp tưới nước, phân bón, thuốc trừ sâu; quản lý trồng rừng, quản lý sự sinh trưởng của cây cối; vận chuyển hàng hóa bán hàng online; quản lý mức độ ô nhiễm tại các dòng sông, không khí ô nhiễm trong không khí (đo và truyền dữ liệu về Trung tâm Dữ liệu lớn-Big data, đưa ra phân tích và báo cáo).

2) Công ty Trí Nhận đề xuất kết nối, thực hiện dự án quản lý phương tiện xe đạp điện, xe điện với ứng dụng Dữ liện lớn (Big data) và Công nghệ đám mây (Cloud). Công ty có cung cấp phần cứng, phần mềm, vận hành quản lý các phương tiện với việc trang bị tính năng thu thập và liên kết thông tin người dùng; kết hợp với ứng dụng chia sẻ, định vị vị trí và tuần suất sử dụng phương tiện. Công ty có nhu cầu tìm kiếm đối của Quảng Ninh phối hợp cung cấp dịch vụ xe điện, quản lý vận hành, ứng dụng phần mềm dịch vụ cho thuê xe điện, xe máy, xe đạp tới khách du lịch có nhu cầu di chuyển tại các khu du lịch và giữa các khu vực khoảng cách có cự ly 100km.

3) Tạp chí Hello Việt Nam- đơn vị  cầu nối giới thiệu thông tin về Việt Nam và Việt Kiều tại Đài Loan (Trung Quốc) với mong muốn kết nối quảng bá về du lịch Quảng Ninh, kết nối với các doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội du lịch Quảng Ninh nhằm quảng bá thu hút khách từ Đài Loan (Trung Quốc) vào Quảng Ninh và ngược lại.

Liên hệ: Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA Quảng Ninh)
Điện thoại: 0203.3533686; Fax: 0203.3533586
Email: ipaquangninh@gmail.com
Website: http://investinquangninh.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/dautuquangninh 

Liên hệ: Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA Quảng Ninh)
Điện thinh@gmail.com
Website: http://investinquangninh.vn