Thứ tư, 12/11/2014 Cập nhật lần cuối lúc 16:37

Thư gửi nhà đầu tư

Quảng Ninh là tỉnh có nhiều tiềm năng và hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển. Nằm trong địa bàn động lực của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, cùng với Hà Nội và Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh đóng vai trò là một trong những đầu tàu về phát triển kinh tế xã hội và tạo ra sức lan tỏa trong quá trình phát triển của cả Vùng. Là cửa ngõ giao thông quan trọng với nhiều cửa khẩu biên giới, hệ thống cảng biển thuận tiện, nhất là cửa khẩu quốc tế Móng Cái, cảng nước sâu Cái Lân, Quảng Ninh có điều kiện giao thương thuận lợi với các nước Đông Bắc Á và các nước thuộc khu vực Tiểu vùng Mê Kông mở rộng, điểm kết nối quan trọng của Khu vực mậu dịch tự do ASEAN – Trung Quốc.

 

Tầm nhìn chiến lược của Quảng Ninh là tạo bước phát triển đột phá, đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại vào năm 2020, giữ vai trò là một trong những đầu tàu kinh tế của miền Bắc, là địa phương đi đầu trong cả nước đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi phương thức phát triển từ “nâu” sang “xanh”, đẩy mạnh phát triển kinh tế biển, tạo nền tảng vững chắc để Quảng Ninh phát triển nhảy vọt, toàn diện sau năm 2020; từ đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, phát huy tối đa bản sắc văn hóa dân tộc.

Định hướng phát triển kinh tế của Quảng Ninh trong những năm tới là phát triển kinh tế xanh gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ nóng sang tăng trưởng xanh; từ phát triển thiếu bền vững sang bền vững; từ phát triển theo bề rộng sang chiều sâu một cách hài hòa và hợp lý.

Đến với Quảng Ninh, các bạn sẽ tìm thấy ở nơi đây sự hội tụ và lan tỏa các cơ hội và giá trị đầu tư mới. Thành công của các bạn chính là thước đo giá trị của Quảng Ninh. Chúng tôi chân tình, tâm huyết, kiên trì, đồng tâm kêu gọi và sẵn sàng hợp tác với tất cả những ai quan tâm tới sức mạnh, giá trị vật chất và tinh thần của con người và vùng đất Quảng Ninh. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón và tạo mọi điều kiện tốt nhất các bạn đến với Quảng Ninh, sinh sống và làm việc tại vùng đất kỳ diệu này.

 

Tin bài cũ hơn