Thứ tư, 24/10/2018 Cập nhật lần cuối lúc 14:30

Quảng Ninh thiết thực cải thiện môi trường đầu tư

Tiếp nối thành công vị trí “quán quân” PCI năm 2017, Quảng Ninh đã thực hiện nhiều giải pháp để triển khai sâu rộng bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp Sở, ban, ngành, địa phương - DDCI.

Những năm gần đây, với việc chủ động, sáng tạo thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược, trong đó tập trung đổi mới toàn diện, căn bản về cải cách hành chính, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả tích cực về môi trường kinh doanh, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Năm 2017, với số điểm 70,69, Quảng Ninh đã vượt qua Đà Nẵng để lần đầu tiên dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2017.

                                                                       

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nhận giải “quán quân” PCI 2017

Với mục tiêu giữ vững danh hiệu “ngôi đầu” trong năm 2018, ngay từ đầu năm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo cấp tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Quảng Ninh đã được triển khai quyết liệt, có nhiều đổi mới, linh hoạt.

Chương trình Cà phê Doanh nhân tiếp tục được duy trì, hoạt động đều đặn để các sở, ngành, địa phương lắng nghe, giải quyết các kiến nghị của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lắng nghe ý kiến của các doanh nhân TP Móng Cái.

Tại buổi các buổi Cà phê doanh nhân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo các Sở, ngành đã trực tiếp lắng nghe những khó khăn, vướng mắc những hiến kế, giải pháp của từ cộng đồng doanh nghiệp và trực tiếp giải những đề xuất của doanh nghiệp

Quang cảnh buổi Cafe doanh nhân Doanh ngiệp khởi nghiệp, cách mạng công nghiệp 4.0 do Sở Công Thương chủ trì

                     Quang cảnh chương trình cà phê doanh nhân do Sở TN&MT; tổ chức.

Đặc biệt, thời gian qua, Quảng Ninh đã triển khai bộ chỉ số năng lực cạnh tranh xuống tận cấp sở, ban, ngành, địa phương; trong đó nhiều đơn vị làm cụ thể tới cấp phòng, ban nhằm thiết thực cải thiện môi trường đầu tư. Điển hình như tại Cục Hải quan Quảng Ninh, việc triển khai thực hiện DDCI thời gian vừa qua đã được triển khai đến tận các phòng, ban, chi cục. Dự kiến trong thời gian tới, CDCI sẽ được nghiên cứu áp dụng tại các đơn vị như Cục Thuế tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh…

Cục Hải quan tỉnh vinh danh các tập thể, cá nhân có năng lực cạnh tranh và chất lượng quản lý điều hành tốt nhất năm 2018

DDCI đã giúp Quảng Ninh “truyền lửa” cải cách từ cấp tỉnh xuống các sở, ban, ngành và địa phương. Với sự quyết liệt cải cách của các sở, ngành, địa phương, nhận thức và hành động của CBCC các cấp đã thay đổi mạnh mẽ, chuyển từ tư duy quản lý sang phục vụ, coi doanh nghiệp là đối tác và khách hàng của hệ thống dịch vụ công, sự hài lòng của doanh nghiệp thực sự trở thành thước đo chuẩn mực đối với chất lượng dịch vụ của cơ quan công quyền./.

THU HẰNG – IPA QUẢNG NINH