Chủ nhật, 16/9/2018 Cập nhật lần cuối lúc 15:34

TP Cẩm Phả: Đánh giá kết quả DDCI 8 tháng năm 2018

Ngày 14/9, UBND TP Cẩm Phả tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) 8 tháng, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2018.

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính luôn được TP Cẩm Phả đặc biệt chú trọng. Thành phố đã đầu tư các trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị và thực hiện nghiêm túc việc áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.  Hiện 100% các phòng, ban chuyên môn, các phường, xã của thành phố sử dụng phần mềm quản lý văn bản và hộp thư công vụ. 16/16 phường, xã và Trung tâm hành chính công thành phố sử dụng phần mềm Một cửa điện tử hiện đại trong giải quyết các thủ tục hành chính. Trong 8 tháng năm 2018, Trung tâm Hành chính công thành phố đã tiếp nhận 27.773 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng hạn và trước hạn là 25.583 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,69%. Tại các phường, xã đã tiếp nhận 45.881 hồ sơ, trong đó giải quyết trước và đúng hạn và 45.542 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,47%.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Bên cạnh đó, TP Cẩm Phả cũng đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh DDCI và giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban chuyên môn, phường, xã trong công tác này. Thành phố chủ động ký kết chương trình phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố và thực hiện giao ban định kỳ hàng tháng, hàng quý; tổ chức các cuộc gặp mặt, tiếp xúc, tiếp nhận và giải quyết dứt điểm, nhanh gọn nhiều ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi khuyến kích, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Trong 8 tháng năm 2018, TP Cẩm Phả đã thành lập mới 237 doanh nghiệp và CLB “Đầu tư và khởi nghiệp Cẩm Phả” với 50 hội viên; duy trì, phát huy hiệu quả của mô hình “Café doanh nhân”, vận hành tốt trang Fanpage “DDCI Cẩm Phả” và được đánh giá là một trong những đơn vị có lượng người tiếp cận, tương tác cao thứ 2/16 đơn vị được lựa chọn để đánh giá....

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả tiếp thu ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp và chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2018.
Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả tiếp thu ý kiến, đề xuất của doanh nghiệp và chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành ủy tiếp thu các ý kiến của doanh nghiệp. Đồng chí yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của thành phố cùng các phường, xã cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được giao và thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ; tập trung giải quyết các thủ tục hành chính và tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển. Đồng chí cũng đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với thành phố trong việc nắm bắt khó khăn, vướng mắc phản ánh với chính quyền địa phương xem xét giải quyết kịp thời.

Bạch Dương (Trung tâm TT - VH Cẩm Phả)