Thứ hai, 9/10/2017 Cập nhật lần cuối lúc 09:52

Giao lưu văn hóa và thương mại Việt Nam-Nhật Bản lần 3 tổ chức tại Cần Thơ

Ngày 3/10, UBND TP Cần Thơ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Giao lưu Văn hóa và Thương mại Việt Nam-Nhật Bản lần 3 sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 5/11/2017 tại công viên Lưu Hữu Phước.

Giao luu Van hoa va Thuong mai Viet Nam-Nhat Ban lan 3 - Anh 1

UBND TP Cần Thơ và VCCI chi nhánh Cần Thơ tổ chức họp báo

Đây là sự kiện quy mô cấp vùng với 120 gian hàng (tăng hơn 30 gian hàng so với tổ chức lần 2). Trong đó 15 gian giới thiệu văn hóa và sản phẩm Nhật Bản, 15 gian giới thiệu văn hóa và sản phẩm Việt Nam và 90 gian dành cho các DN hai nước trưng bày giới thiệu sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của các ngành nghề nông nghiệp, công nghiệp, du lịch, logistic, giáo dục, việc làm, dược phẩm, hàng tiêu dùng…

Riêng tại gian nhà Trung tâm trưng bày các sản phẩm công nghệ cao, các thiết bị kỹ thuật cao của Nhật Bản như: Robot tự động hóa, sản phẩm công nghệ thông minh, các sản phẩm truyền thống đậm nét văn hóa của hai nước. Trong chương trình còn có các hoạt động giao thương quan trọng tại Hội nghị chuyên đề về đầu tư Nhật Bản vào ĐBSCL và Hội nghị kinh doanh Châu Á lần thứ 59, cùng với phiên đối thoại với đoàn 60 DN và nhà đầu tư Nhật Bản và các chuyên gia tại ĐBSCL. Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu văn hóa với 40 tiết mục do các diễn viên đến từ Nhật Bản, TP HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Ông Sasaki Noriyuki, Phó Giám đốc Cty TNHH Brainworks Asia – một trong những đơn vị tham gia tổ chức chương trình cho hay: Qua 2 lần tổ chức giao lưu Văn hóa và Thương mại giữa 2 nước tại Cần Thơ với nhiều thông tin quảng bá đã tạo sự thu hút giới DN và nhiều đoàn các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam, trong đó có vùng ĐBSCL và Cần Thơ.

Cũng tại buổi họp báo, ông Nguyễn Phương Lam, Phó Giám đốc VCCI chi nhánh tại Cần Thơ cho biết, ngày 25/10 sẽ diễn ra Hội nghị Đầu tư thường niên và ĐBSCL (MekongInvest) 2017 với chủ đề “Thu hút đầu tư hạ tầng-nền tảng phát triển du lịch ĐBSCL”, với 200 đại biểu lãnh đạo các tỉnh, thành, các DN và nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham dự. Tại hội nghị 13 tỉnh, thành trong vùng sẽ giới thiệu, mời gọi đầu tư 24 dự án phát triển du lịch với tổng vốn 7.800 tỉ đồng và 33 dự án bất động sản, đầu tư hạ tầng du lịch với tổng vốn 176.000 tỷ đồng.