Thứ hai, 7/5/2018 Cập nhật lần cuối lúc 09:07

Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực môi trường

(VOV5) - Ngày 04/05, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản Arata Takebe tới chào xã giao và trao đổi ý kiến về việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xử lý rác thải phát điện và các vấn đề môi trường. 

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Đức Chung nêu rõ vấn đề cải thiện môi trường đang là nhu cầu cấp thiết của người dân và Hà Nội quyết liệt theo đuổi mục tiêu này với trọng tâm là xử lý ô nhiễm nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải khu công nghiệp, cụm công nghiệp, ao hồ và các dòng sông trên địa bàn, ô nhiễm không khí, rác thải, rác thải rắn và chất thải độc hại...

 Hà Nội thúc đẩy hợp tác với Nhật Bản trong lĩnh vực môi trường - ảnh 1 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản Arata Takebe.

Với việc sở hữu nhiều công nghệ hiện đại trong lĩnh vực này, Hà Nội mong muốn hợp tác với Nhật Bản để cùng đạt được những mục tiêu đặt ra. Chủ tịch UBND thành phố cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, Công ty Nhật Bản Hitachi Zosen sẽ tham gia các dự án tàu điện ngầm với nguồn vốn ODA mà Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam và Hà Nội, đồng thời cho biết thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Nhật Bản có thể tham gia xây dựng nhà máy rác thải phát điện tại huyện Chương Mỹ.

Về phần mình, Thứ trưởng Arata Takebe bày tỏ tin tưởng Nhật Bản có thể đưa ra những giải pháp sử dụng công nghệ phù hợp với thực tế tại Hà Nội, bảo đảm về an toàn và độ ổn định trong vận hành, nhằm giúp Thủ đô vừa duy trì tăng trưởng kinh tế, vừa hạn chế tối đa những tác động tiêu cực tới môi trường.