Thứ ba, 24/10/2017 Cập nhật lần cuối lúc 16:31

JICA tiếp tục nỗ lực hợp tác với Việt Nam

(VOV5) - Thời gian tới, JICA sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác với Việt Nam ở mức độ cao hơn. 

Trong nửa đầu tài khóa 2017, từ tháng 4 đến tháng 9, tổng giá trị vốn vay ODA của Nhật Bản cam kết mới cho Việt Nam là 61,8 tỷ yên; trong đó, số vốn đã giải ngân là trên 51 tỷ yên.

JICA tiếp tục nỗ lực hợp tác với Việt Nam - ảnh 1 Ông Fujita Yasuo, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, phát biểu tại buổi họp báo ngày 18/10, tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

 

 

 

 

 

 

 

 

Các dự án hợp tác phát triển tập trung vào ba lĩnh vực trụ cột là “Thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao sức cạnh tranh”, “Ứng phó với những vấn đề dễ bị tổn thương” và “Tăng cường quản trị”. Đây là thông tin được ông Fujita Yasuo, Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam, đưa ra tại buổi họp báo ngày 18/10, tại Hà Nội.

Cũng tại đây, ông Fujita Yasuo thông tin về định hướng trong nửa sau của tài khóa hướng tới thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao sức cạnh tranh, xây dựng cơ sở hạ tầng. Theo đó, thời gian tới, JICA sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác với Việt Nam ở mức độ cao hơn và mong muốn được thảo luận về các vấn đề như lập các dự án có độ ưu tiên cao, thực hiện triển khai các dự án một cách hiệu quả, sử dụng nguồn vốn từ khu vực tư nhân, thúc đẩy đầu tư vốn từ các doanh nghiệp Nhật Bản.