Thứ hai, 5/6/2017 Cập nhật lần cuối lúc 19:44

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các nhà đầu tư Nhật Bản

(VOV5) - Nhân chuyến thăm chính thức Nhật Bản và dự Hội nghị tương lai Châu Á, sáng 5/6, tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các nhà đầu tư Nhật Bản. 

Phát biểu với các nhà đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng đây là thời điểm thuận lợi nhất trong hợp tác giữa hai nước và doanh nghiệp hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các nhà đầu tư Nhật Bản - ảnh 1 Buổi làm việc của Thủ tướng Nguyến Xuân Phúc với các doanh nghiệp Nhật Bản. ( Vũ Dũng/VOV)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam thực hiện kiến tạo, liêm chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp và đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh vào nhóm đầu ASEAN. Xác định đầu tư tư nhân và đầu tư nước ngoài FDI là động lực quan trọng đối với nền kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các nhà đầu tư nhanh chóng đầu tư vào Việt Nam: “Chính phủ sẽ thúc đẩy hơn nữa đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng, kể cả điện lực. Chính phủ cũng chủ trương thu hẹp lĩnh vực Nhà nước không cần nắm giữ, mở rộng cho thị trường, đặc biệt là cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước, kể cả lĩnh vực điện. Có thể các doanh nghiệp Nhật Bản trực tiếp đầu tư vào các doanh nghiệp cổ phần hóa hoặc qua các quỹ đầu tư tại Việt Nam để trở thành cổ đông chiến lược của các doanh nghiệp Nhà nước mà chúng tôi có chủ trương bán ra.”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng cung cấp các danh mục mà phía nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm, trong đó có đầu tư phát triển hạ tầng quốc gia, các dự án hợp tác công-tư (PPP), trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, năng lượng tái tạo, cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước.