Thứ tư, 8/11/2017 Cập nhật lần cuối lúc 08:31

Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài

(VOV5) -Việt Nam ủng hộ, tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư Nhật Bản làm ăn thuận lợi tại Việt Nam

(VOV5) -Việt Nam ủng hộ, tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư Nhật Bản làm ăn thuận lợi tại Việt Nam

Trong buổi tiếp ông Toshimitsu Motegi, Bộ trưởng tái thiết kinh tế Nhật Bản, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng 7/11, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài.

Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài - ảnh 1Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài. 

Chủ tịch nước cho rằng Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng, cùng chia sẻ nhiều lợi ích và quan tâm chung, có sự tin cậy chính trị cao và đây là cơ sở vững chắc cho việc thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ, cùng có lợi giữa hai nước trong thời gian tới.

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam ủng hộ, tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư Nhật Bản làm ăn thuận lợi tại Việt Nam; tin tưởng chuyến thăm này của Bộ trưởng đóng góp quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước.

Về phần mình, ông Toshimitsu Motegi cho biết rất nhiều nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm mong muốn đầu tư tại Việt Nam, mong muốn các cơ quan chức năng hai nước tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Theo VOV