Thứ năm, 28/9/2017 Cập nhật lần cuối lúc 10:01

Việt Nam, Nhật Bản thúc đẩy giao thương và hợp tác kinh tế

(VOV5) -Hội nghị nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tiếp cận, trao đổi trực tiếp với nhau.

Ngày 20/9, tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản), gần 100 doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm, hàng dệt may, tiêu dùng và công nghiệp phụ trợ cùng tham dự Hội thảo giao thương, hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam – Nhật Bản.

Việt Nam, Nhật Bản thúc đẩy giao thương và hợp tác kinh tế - ảnh 1Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty cổ phần nhựa Hưng Yên và công ty Nichietsu của Nhật Bản. (Ảnh: Thành Hữu/Vietnam+) 

 

 

 

 

 

 

 

Hội nghị nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam tiếp cận, trao đổi trực tiếp với nhau. Tại hội thảo, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản Tạ Đức Minh nêu bật những lợi thế về môi trường đầu tư Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam có sự ổn định chính trị, có nguồn lao động dồi dào với 60% dân số dưới 35 tuổi và sẽ đạt mốc 100 triệu dân trong một tương lai không xa; khi các doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác với Việt Nam sẽ có thể thâm nhập thị trường rộng lớn ASEAN với 600 triệu dân.

Ông Tạ Đức Minh cũng khẳng định Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản luôn sát cánh cùng doanh nghiệp thúc đẩy quan hệ thương mại, đem lại lợi ích cho cả hai quốc gia.