Thứ ba, 17/10/2017 Cập nhật lần cuối lúc 16:11

Việt Nam tăng cường hợp tác với các địa phương Nhật Bản

(VOV5) -Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường thăm tỉnh Mie và tỉnh Shiga, theo lời mời của lãnh đạo hai tỉnh từ ngày 11-13/10.

Trong khuôn khổ thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các địa phương tại Nhật Bản, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường thăm tỉnh Mie và tỉnh Shiga, theo lời mời của lãnh đạo hai tỉnh từ ngày 11-13/10.

Việt Nam tăng cường hợp tác với các địa phương Nhật Bản - ảnh 1Thống đốc Mie, Suzuki (phải) tiếp đại sứ Nguyễn Quốc Cường. 
 

Tại Mie, Đại sứ gặp và trao đổi với Thống đốc Suzuki, thị trưởng hai thành phố Yokkaichi và Matsuzaka, lãnh đạo Phòng Thương mại công nghiệp và đại diện doanh nghiệp của tỉnh. Nhân chuyến thăm, tỉnh Mie cũng đã tổ chức hai cuộc hội thảo về Việt Nam.

Thăm thành phố Yokkaichi, thành phố cảng biển lớn nhất của tỉnh, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đề nghị thành phố Yokkaido hỗ trợ Việt Nam, nhất là trong việc chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực xử lý môi trường.

Thăm tỉnh Shiga, Đại sứ Việt Nam Nguyễn Quốc Cường có cuộc gặp gỡ làm việc với Thống đốc Mikazuki Taizo, Phó Thống đốc Toshie Ikenaga và lãnh đạo các sở Công nghiệp, Nông nghiệp và Du lịch. Đại sứ cũng có bài thuyết trình cập nhật tỉnh hình và chính sách phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, trao đổi với các doanh nghiệp của tỉnh về các cơ hội hợp tác, đầu tư mới tại Việt Nam.