Chủ nhật, 9/11/2014 Cập nhật lần cuối lúc 15:40

13 bản ghi nhớ được ký kết và 01 Giấy chứng nhận đầu tư được trao cho nhà đầu tư

QNP – Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư ứng dụng khoa học công nghệ phát triển dược liệu Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ ký kết các biên bản ghi nhớ và trao Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư trong lĩnh vực dược liệu tại Quảng Ninh.

 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho
Trung tâm bảo tồn phát triển sinh vật cảnh và làm vườn Quảng Ninh

Tại hội nghị, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Trung tâm Bảo tồn phát triển sinh vật cảnh và làm vườn Quảng Ninh thực hiện đầu tư trong lĩnh vực trồng cây dược liệu trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức lễ ký kết các biên bản ghi nhớ về hợp tác trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và đầu tư phát triển vùng trồng dược liệu tại Quảng Ninh. Theo đó, 13 biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các các sở, ngành, địa phương trong tỉnh với các doanh nghiệp và giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp đã được ký kết.

 

13 Biên bản ghi nhớ được ký kết tại hội nghị dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

Cũng tại hội nghị, Bộ Y tế đã công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Vườn bảo tồn và phát triển cây thuốc Quốc gia Yên Tử và Quyết định thành lập Ban Soạn thảo Đề án xây dựng Vườn bảo tồn và phát triển cây thuốc Quốc gia Yên Tử.

 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bế mạc hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị đã thành công tốt đẹp và đạt được những kết quả quan trọng như việc đề xuất chính sách phát triển dược liệu bền vững cũng như đưa ra giải pháp, định hướng cho ngành trồng trọt, chế biến, sản xuất và phát triển dược liệu tại Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng; tọa đàm với đại diện lãnh đạo các địa phương và các doanh nghiệp tiêu biểu đầu tư trên địa bàn tỉnh, việc áp dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để phát triển các sản phẩm dược liệu, trên cơ sở đó đưa ra các cơ hội phát triển dược liệu bền vững tại tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh: Thông qua hội nghị, nhiều biên bản ghi nhớ đã được ký kết nhằm thúc đẩy việc hợp tác trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm và đầu tư phát triển vùng trồng dược liệu tại Quảng Ninh. Đây là sự nỗ lực, cố gắng lớn của tỉnh, các địa phương, các doanh nghiệp tâm huyết trong lĩnh vực này. Qua đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh sẽ có nhiều cơ chế chính sách về giống, vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi nhất, chia sẻ, động viên, hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương để hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp tiếp cận, nghiên cứu, đầu tư, sản xuất phát triển dược liệu một cách hiệu quả nhất, với mục tiêu xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm dược liệu lớn của cả nước./.

Thu Chung-Ngọc Huyền