Thứ tư, 3/3/2021 Cập nhật lần cuối lúc 14:23

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư chủ trì đón tiếp và làm việc với Công ty Zuru (Newzealand) đầu năm 2021

         Ngày 02/3/2021, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA Quảng Ninh) chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND thị xã Quảng Yên cùng chủ đầu tư một số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh làm việc với Công ty Zuru (Newzealand).

          Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Thị Kim Chi - Phó Trưởng Ban phụ trách IPA Quảng Ninh đã bày tỏ vui mừng, cảm ơn và nồng nhiệt chào đón lãnh đạo Công ty Zuru đến nghiên cứu tìm hiểu dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, đồng thời thông tin khái quát về tiềm năng, lợi thế phát triển của tỉnh để thu hút nhà đầu tư với hạ tầng giao thông đồng bộ, vượt trội, hội tụ các trục kết nối giao thông với các địa phương; là trung tâm lớn về y tế, giáo dục và đào tạo, có nguồn lao động chất lượng cao; có tiềm năng phát triển du lịch…

Quang cảnh buổi làm việc


Công ty ZURU Tech HK Limited, thành viên của Tập đoàn ZURU, tập đoàn được thành lập tại New Zealand năm 2004. Công ty là một doanh nghiệp công nghiệp công nghệ cao 4.0, tham gia vào các hoạt động thiết kế, chế tạo và sản xuất các bộ dụng cụ mô-đun và linh kiện để xây dựng nhà ở và tòa nhà thương mại, cũng như phát triển các nền tảng và phần mềm thiết kế và quản lý xây dựng. Mục tiêu của Công ty nhằm giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất của xã hội ngày nay - xây dựng nhà ở giá rẻ, chất lượng cao một cách hoàn chỉnh nhất.

Đại diện Zuru giới thiệu và thuyết trình về công ty và ý tưởng dự án


Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Zuru đã đưa ra ý tưởng cho dự án Nhà máy sản xuất nhà cửa lắp ghép thông minh kỹ thuật 4.0 và mong muốn được đầu tư dự án sản xuất nguyên liệu xây dựng nhà ở theo hình thức hiện đại, thông minh lớn nhất Đông Nam Á, cũng mong muốn sẽ có một bên cảng hàng riêng biệt dùng cho việc chuyên chở các vật liệu xây dựng cỡ lớn. Quy mô 100 – 200 ha gắn liền với bến cảng nước sâu chuyên dụng để thuận tiện cho việc xuất nhập khẩu, thu hút khoảng 4.000 lao động có trình độ cao.   

Về phía Quảng Ninh, đại diện các Sở, ban, ngành đã lắng nghe ý tưởng của nhà đầu tư và trao đổi các nội dung liên quan đến các tiêu chuẩn kỹ thuật, điều kiện cần thiết để hỗ trợ nhà đầu tư đề xuất lập dự án. Đại diện chủ đầu tư hạ tầng các khu cũng nghiệp cũng đã giới thiệu về khu công nghiệp của mình và gợi ý các phương án liên quan tới vận chuyển nguyên liệu, hàng hóa bằng đường biển để công ty nghiên cứu, lựa chọn.

Đại diện Công ty Zuru khảo sát khu công nghiệp Nam Tiền Phong

          Chiều cùng ngày, chuyên viên của IPA Quảng Ninh đã hướng dẫn Đại diện Công ty Zuru khảo sát địa điểm một số khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Quảng Yên. Nhìn chung, các điều kiện, tiềm năng phát triển của các khu công nghiệp dự kiến đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhà đầu tư về hạ tầng giao thông, kỹ thuật. IPA và các sở, ngành, chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tiếp tục cung cấp và khớp nối thông tin, tư vấn, hỗ trợ nhà đầu tư, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu, phát triển dự án.

          Phòng Xúc tiến đầu tư - Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh