Thứ hai, 25/11/2013 Cập nhật lần cuối lúc 15:37

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính tiếp xã giao Hiệp hội hữu nghị Việt Nam - tỉnh Mie (Nhật Bản)

Ngày 25-11, tại TP Hạ Long, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác của Hiệp hội Hữu nghị Việt Nam - tỉnh Mie (Nhật Bản) do ông Ono Kinichi, Nghị sỹ tỉnh Mie, Chủ tịch Hiệp hội làm trưởng đoàn đến Quảng Ninh để trao đổi về khả năng triển khai Dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao tại Đông Triều.

Quang cảnh buổi tiếp
Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã bày tỏ sự vui mừng được đón đoàn tới thăm và làm việc tại Quảng Ninh. Đồng chí đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Hiệp hội Hữu nghị Việt Nam tỉnh Mie trong việc đề xuất dự án xây dựng Khu nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh.

Đồng chí khẳng định, việc phát triển ngành nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất là chủ trương của Quảng Ninh trong thời gian tới. Để cụ thể hóa hợp tác giữa hai bên trong thời gian sớm nhất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hiệp hội cần làm việc với các ngành liên quan của tỉnh để thống nhất nội dung, mục tiêu đầu tư, và đặc biệt phải đưa ra được lộ trình và phân định trách nhiệm rõ ràng giữa 2 bên.

Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho ông Ono Kinichi, Nghị sỹ tỉnh Mie, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam tại tỉnh Mie (Nhật Bản)
Đồng chí Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho ông Ono Kinichi, Nghị sỹ tỉnh Mie, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - tỉnh Mie (Nhật Bản)

Về phía tỉnh, ngay sau khi có dự án, Quảng Ninh sẽ chủ động làm việc với Chính phủ và các bộ ngành liên quan để xúc tiến nguồn vốn đầu tư phù hợp, đồng thời triển khai các bước tiếp theo của dự án. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng hy vọng Hiệp hội Hữu nghị Việt Nam tỉnh Mie và Quảng Ninh tiếp tục có những hợp tác cụ thể, sâu rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời mời tới ông Thống đốc của tỉnh Mie tới thăm Quảng Ninh để cùng bàn các công việc cụ thể về dự án.

Thay mặt đoàn công tác, ông Ono Kinichi, Nghị sỹ tỉnh Mie, Chủ tịch Hiệp hội đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn. Ông khẳng định, sau khi đi khảo sát bước đầu về dự án vào tháng 1 vừa qua, phía Hiệp hội thấy rằng tỉnh Quảng Ninh có rất nhiều tiềm năng lợi thế để triển khai dự án.

Trong chuyến công tác lần này, Đoàn tiếp tục đi tìm hiểu, khảo sát thực tế sâu hơn để trên cơ sở đó sẽ triển khai xây dựng dự án phù hợp. Ông cũng cho biết thêm, hiện tại, đang có rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư của tỉnh Mie quan tâm đến Quảng Ninh và muốn sang khảo sát để có hướng đầu tư thích hợp trong nhiều lĩnh vực. Sau khi về nước, ông sẽ báo cáo với ông Thống đốc của tỉnh Mie về dự án này và gửi lời mời của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tới ông Thống đốc. Ông Ono Kinichi hi vọng sự hợp tác giữa 2 bên về dự án này sẽ thành công tốt đẹp.

Minh Thu

Nguồn: baoquangninh.com.vn