Thứ ba, 21/5/2019 Cập nhật lần cuối lúc 13:53

"Cà phê công nghệ - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo"

Sáng 21/5, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức sự kiện “Cà phê công nghệ - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh
Quang cảnh sự kiện.

Tính đến năm 2019, toàn tỉnh có 11 doanh nghiệp khoa học và công nghệ, 16 tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ. Mục tiêu của sự kiện “Cà phê công nghệ - Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” là kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh, tạo sự gắn kết giữa các cơ quan quản lý nhà nước với tổ chức khoa học, công nghệ, trường đại học, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Đồng chí
Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại sự kiện.

Tham gia sự kiện có trên 80 doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tại sự kiện, các doanh nghiệp được thông tin về những cơ chế, chính sách của tỉnh hỗ trợ về khoa học, công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Sở Khoa học và Công nghệ cũng trao hỗ trợ tài chính cho 16 đơn vị, doanh nghiệp theo Nghị quyết 43 tháng 12/2016 của HĐND tỉnh nhằm khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hoạt động khoa học, công nghệ của tỉnh đợt I-2019.

Tại sự kiện, các doanh nghiệp tham gia cũng đã đưa ra các ý kiến tham luận và được giải đáp các thắc mắc về chính sách, thủ tục hành chính, cơ chế kinh doanh, khởi nghiệp...

da
Các doanh nghiệp trao đổi tại sự kiện.
trao hỗ trọ
Trao hỗ trợ cho các đơn vị, doanh nghiệp khoa học, công nghệ đợt 1- 2019.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng khẳng định, tỉnh Quảng Ninh luôn dành nguồn lực cho phát triển khoa học, công nghệ. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành tiếp tục tham mưu để xây dựng những cơ chế, chính sách thiết thực hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển khoa học, công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tạo ra được nhiều sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, nhiều dịch vụ đem đến những trải nghiệm chất lượng cao. Đồng thời góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI và cấp sở, ngành DDCI của tỉnh.

Minh Đức (baoquangninh.com.vn)