Thứ hai, 28/9/2020 Cập nhật lần cuối lúc 14:42

Chi bộ IPA tổ chức hoạt động chuyên đề “lá lành đùm lá rách” và hướng tới Ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10

Ngày 28/9/2020, Chi bộ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) đã phối hợp với Đảng ủy phường Hà Tu tổ chức hoạt động chuyên đề “lá lành đùm lá rách”, gặp gỡ thăm hỏi, động viên các cụ người cao tuổi nhân kỷ niệm lần thứ 30 ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991-01/10/2020) nhằm phát huy truyền thống đạo lý dân tộc, noi gương và học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đ/c Lê Hồng Hải - Thành ủy viên, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hà Tu (TP Hạ Long), đ/c Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND phường; đ/c Vũ Thị Kim Chi - Phó trưởng Ban phụ trách, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh, đ/c Nguyễn Đức Tiệp - Phó Bí thư Chi Bộ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh, Phó trưởng Ban; đại diện Hội người cao tuổi phường Hà Tu, các cụ cao tuổi phường Hà Tu; cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Chi Bộ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện cấp ủy IPA và Đảng ủy phường tặng quà cho một số người cao tuổi có điều kiện khó khăn trên địa bàn phường Hà Tu

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Ban đã phát biểu ôn lại ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày Quốc tế Người cao tuổi, tiếp tục đề cao vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời nhấn mạnh, cán bộ đảng viên Chi bộ IPA đang nỗ lực noi gương, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và rất nhiều lơi răn dạy của các cụ người cao tuổi. Tất cả đều thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với người cao tuổi. Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh, và phát huy “của quý vô giá” đấy bằng uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiệp, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Ban tặng quà cho các cụ người cao tuổi

Đại diện cho chính quyền địa phương, đồng chí Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND phường Hà Tu phát biểu đánh giá cao những đóng góp trên tất cả các lĩnh vực của Người cao tuổi trong thời gian qua. Đồng chí cam kết trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban nhân dan phường Hà Tu sẽ tiếp tục nâng cao nhận thức về công tác người cao tuổi, giúp người cao tuổi được hưởng đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo quy định của pháp luật. Thường xuyên quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ Người cao tuổi ốm đau, bệnh tật, cô đơn. Bên cạnh đó, sẽ tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia các hoạt động, phát huy trí tuệ, kinh nghiệm quý, phẩm chất tốt đẹp góp phần xây dựng phường, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Vũ Thị Kim Chi, Phó Trưởng ban phụ trách IPA tặng quà cho các cụ người cao tuổi

Tập thể cán bộ đảng viên IPA chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Đảng ủy và UBND phường Hà Tu

Đại diện lãnh đạo Chi bộ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư và Đại diện Đảng ủy phường Hà Tu đã thăm hỏi và trao tặng quà cho các cụ nhân kỷ niệm 30 năm quốc tế người cao tuổi 01/10/2020. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, diễn ra trong không khí tỉnh cả Quảng Ninh đang vui mừng, phấn khởi chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 vừa kết thúc (từ ngày 25-27/9/2020), qua đó giáo dục ý thức uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách và kính trọng người cao tuổi của cán bộ đảng viên IPA. Đồng thời, cũng góp phần thực hiện chủ trương “…bảo đảm an sinh xã hội, tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao chất lượng sống mọi mặt của Nhân dân” theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đã đề ra./.

Nguồn: Chi Bộ IPA Quảng Ninh