Thứ năm, 12/10/2017 Cập nhật lần cuối lúc 15:03

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân

Sáng 12/10, tại TP Hạ Long, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã gặp mặt và chúc mừng BCH Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 (2004-2017).

1
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã gửi đến đội ngũ doanh nhân những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời, khẳng định rõ vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong sự phát triển của địa phương.

Đồng chí nhấn mạnh, Quảng Ninh đặc biệt dành sự quan tâm cũng như các cơ chế chính sách cho các doanh nghiệp, nhất là các nhà đầu tư. Hiện tỉnh cũng đang dành nguồn lực đầu tư đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho các doanh nghiệp. Vì thế, đồng chí cũng mong rằng, các doanh nghiệp sẽ phối hợp tốt với tỉnh trong công tác đào tạo nguồn nhân lực; liên kết để tạo ra một tập đoàn doanh nghiệp mạnh mang thương hiệu Quảng Ninh; tiếp tục đồng hành cùng tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển của tỉnh.

Thời gian qua, Quảng Ninh đã đặc biệt chú trọng đến cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và triển khai đánh giá hiệu quả điều hành kinh tế của cấp địa phương, sở, ngành (DDCI). Tỉnh đã trao quyền cho cộng đồng doanh nghiệp địa phương đóng góp tiếng nói và thực thi vai trò giám sát các hoạt động điều hành kinh tế của tỉnh. Mặt khác, đặt các cơ quan đơn vị của tỉnh Quảng Ninh vào tâm thế thường trực cải cách.

Mặc dù khó khăn nhưng sự trụ vững và phát triển của nhiều doanh nghiệp đã góp phần tạo nên cộng đồng doanh nhân lớn mạnh, đủ sức đưa kinh tế của tỉnh nhà tiếp tục tăng trưởng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần tích cực vào công cuộc xóa nghèo, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

Đồng chí Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã bày tỏ sự vui mừng, trân trọng những tình cảm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã dành cho cộng đồng doanh nghiệp. Thời gian qua, tỉnh đã có những quyết tâm, đổi mới, sáng tạo và có các giải pháp đột phá trong điều hành, chỉ đạo. Nhờ đó, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều cơ hội lựa chọn đầu tư. Điều này thể hiện sự tin tưởng, gắn bó, đồng hành giữa doanh nghiệp, doanh nhân Quảng Ninh với tỉnh. Trên cơ sở đó, doanh nhân Quảng Ninh sẽ tiếp tục đồng hành, tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá, hội nhập kinh tế quốc tế, phấn đấu xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu, đẹp.

 Theo Lê Hải (Báo Quảng Ninh)