Thứ bảy, 6/1/2018 Cập nhật lần cuối lúc 13:23

Công tác hỗ trợ phát động thị trường cho Cảng hàng không Quảng Ninh

Ngày 04/01/2017, tại huyện Vân Đồn, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã tiến hành trao đổi, làm việc với Công ty cổ phần phát triển Vân Đồn (Tập đoàn SunGroup) nhằm hỗ trợ triển khai các hoạt động phát động thị trường cho Cảng hàng không Quảng Ninh.

Ảnh: Buổi làm việc của Ban IPA Quảng Ninh với Nhà đầu tư Cảng Hàng không Quảng Ninh

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-UBND ngày 04/12/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc Tổ chức các hoạt động phát động thị trường cho Cảng hàng không Quảng Ninh, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA Quảng Ninh) đã chủ động liên hệ và làm việc với Công ty cổ phần phát triển Vân Đồn (Tập đoàn SunGroup) nhằm hỗ trợ triển khai các hoạt động phát động thị trường cho Cảng hàng không Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, ông Trương Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban IPA Quảng Ninh trao đổi về chức năng nhiệm vụ của IPA Quảng Ninh trong công tác xúc tiến và hỗ trợ các nhà đầu tư, vấn đề kết nối giao thông đặc biệt sau khi Khu hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn chính thức được thành lập. Đề nghị phía Nhà đầu tư Cảng hàng không Vân Đồn cung cấp các thông tin cơ bản, các thông số kỹ thuật sơ bộ để IPA Quảng Ninh chủ động tiến hành hỗ trợ trong công tác phát động thị trường, kết nối các hãng hàng không quốc tế.

Ông Nguyễn Quang Khải – Giám đốc Công ty cổ phần phát triển Vân Đồn hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần chủ động của IPA Quảng Ninh trong công tác hỗ trợ cho Nhà đầu tư, đặc biệt đối với các nhà đầu tư đã thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh như Tập đoàn Sungroup. Nhà đầu tư cũng đề nghị được tham gia các chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh để tiến hành công tác mở rộng thị trường cho Cảng Hàng không Quảng Ninh.

Trao đổi về vấn đề kết nối các hãng hàng không, Công ty cổ phần phát triển Vân Đồn đề nghị được IPA Quảng Ninh tiếp tục hỗ trợ kết nối với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Sở Thương vụ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) theo chương trình hợp tác đã ký kết giữa 2 tỉnh. Đồng thời hỗ trợ Công ty kết nối với các hãng hàng không quốc tế nhằm mở các tuyến bay đến Vân Đồn.

Kết thúc buổi làm việc Đoàn công tác của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã được đi thăm công trường của Cảng Hàng không Quảng Ninh.

 

Ảnh: Thăm quan công trường Cảng Hàng không Quảng Ninh

Theo Tập đoàn Sungroup, Cảng Hàng không Quảng Ninh là sân bay đạt tiêu chuẩn 4E theo tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) với đường băng dài 3,6km rộng 45 m có khả năng tiếp đón các máy bay hiện đại trọng tải lớn. Hiện tại công tác thi công đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến đến hết tháng 6/2018 hoàn thành công tác xây dựng tất cả các hạng mục, từ tháng 6/2018 sẽ tiến hành hiệu chỉnh thiết bị đảm bảo khả năng vận hành đồng bộ và đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của ngành hàng không. Tới tháng 9/2018, Cảng Hàng không Quảng Ninh sẽ đủ điều kiện đón các chuyến bay thương mại.

Quốc Hưng- IPA Quảng Ninh