Thứ hai, 30/10/2017 Cập nhật lần cuối lúc 21:15

Công ty Indochina tìm hiểu dự án đầu tư xây dựng cảng nước sâu Hòn Nét

Ngày 30/10, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hải Đăng và các đối tác nước ngoài đang khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh.

a
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Kenneth T.M Ying, Chủ tịch Công ty Indochina.

Tại buổi tiếp, ông Kenneth T.M Ying, Chủ tịch Công ty Indochina, Trưởng đoàn các đối tác nước ngoài đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh cũng như kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua. Đặc biệt là việc chuẩn bị các điều kiện để xây dựng Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Qua nghiên cứu đầu tư tại tỉnh, một số nhà đầu tư nước ngoài đã đề nghị lãnh đạo tỉnh cho phép nghiên cứu dự án xây dựng cảng nước sâu tại khu vực Hòn Nét, TP Cẩm Phả. Đồng thời, mong muốn tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tìm hiểu các thông tin, cơ chế, chính sách thu hút, khuyến khích các nhà đầu tư đến Quảng Ninh đầu tư.

Đánh giá cao thiện chí của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hải Đăng cũng như các nhà đầu tư nước ngoài đã đến khảo sát, nghiên cứu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Quảng Ninh luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư khi đến với tỉnh. Việc đầu tư xây dựng cảng nước sâu tại khu vực Hòn Nét rất quan trọng đối với Quảng Ninh nói chung và Đặc khu Vân Đồn nói riêng. Nếu được đầu tư xây dựng một cách bài bản, quy mô thì cảng Hòn Nét có thể trở thành một trong những cảng nước sâu có điều kiện tiếp nhận các tàu biển tải trọng lớn tốt nhất tại miền Bắc. Đồng chí mong muốn các nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu, đề xuất phương án đầu tư cụ thể trong thời gian sớm nhất để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh làm đầu mối kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp, cũng như cung cấp thông tin và các cơ chế, chính sách liên quan đến hỗ trợ, khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư tại Quảng Ninh.

Theo Nguyễn Huế (Báo Quảng Ninh)