Chủ nhật, 29/6/2014 Cập nhật lần cuối lúc 08:18

Hội nghị đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Ninh thành công tốt đẹp

Chiều 28-6, tại Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh (TP Hạ Long), tỉnh Quảng Ninh tổ chức bế mạc Hội nghị đổi mới hoạt động xúc tiến đầu tư và nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày 24-2-2012 đến nay, cơ bản 19 bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác ký kết giữa tỉnh Quảng Ninh với các nhà đầu tư đã được cụ thể hóa triển khai thực hiện có kết quả.

a
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bế mạc hội nghị.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế thế giới và những khó khăn chung của cả nước, kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh vẫn duy trì bước phát triển tích cực, đúng hướng: GDP duy trì tốc độ tăng trưởng khá, trung bình năm 2012 và 2013 là 7,5%. Thu ngân sách luôn đứng trong tốp 5 tỉnh, thành phố có số thu cao nhất cả nước.

Môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh đã được cải thiện rõ nét, chỉ số PCI của tỉnh từng bước được nâng cao. Đưa Quảng Ninh đứng thứ 4 trong 7 tỉnh có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất năm 2013 và đứng thứ nhất trong các tỉnh khu vực phía Bắc.

a
Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao biểu trưng cho 19 đơn vị đã có đóng góp tích cực trong hoạt động đầu tư tại Quảng Ninh trong 2 năm vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong những kết quả mà tỉnh đạt được có phần đóng góp rất lớn từ các ý kiến góp ý tham gia tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2012. Qua đó, đã giúp cho Quảng Ninh từ nhận thức, tư duy đến hành động đều đã có sự thay đổi căn bản, triển khai hoạt động xúc tiến đầu tư và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách bài bản và từng bước chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Đồng chí cảm ơn và đánh giá cao những ý kiến mà các đại biểu đã tham gia thảo luận, góp ý, đề xuất với tỉnh tại hội nghị lần này.

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đó là: Triển khai thực hiện tốt 3 đột phá chiến lược về đầu tư hạ tầng, cải cách hành chính và đào tạo nguồn nhân lực.

a
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp.

Tỉnh tiếp tục nghiên cứu, xây dựng thể chế, cơ chế, chính sách đặc thù để đề xuất với Trung ương và chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng, lợi thế của tỉnh trên cơ sở triển khai thực hiện Thông báo số 108-TB/TW của Bộ Chính trị, Kết luận của Thủ tướng Chính phủ theo Thông báo số 235/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với tỉnh Quảng Ninh sắp ban hành trong thời gian sắp tới.

Quảng Ninh tiếp tục đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc giải quyết, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp.

a
Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; các học giả, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế tham dự hội nghị; các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự, kịp thời đưa tin về nội dung của hội nghị.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao 4 giấy chứng nhận đầu tư (trong đó có 2 dự án mới, tổng vốn đầu tư khoảng 68 triệu USD, 2 dự án điều chỉnh với số vốn tăng thêm là 9 triệu USD); ký kết 4 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng số vốn đăng ký khoảng 1.602 triệu USD; trao biểu trưng cho 19 đơn vị đã có đóng góp tích cực trong hoạt động đầu tư tại Quảng Ninh trong 2 năm vừa qua.

Hồng Nhung - Khánh Giang

Nguồn: baoquangninh.com.vn