Thứ sáu, 11/5/2018 Cập nhật lần cuối lúc 10:39

Hội nghị tiếp xúc, hỗ trợ các Nhà đầu tư đang triển khai đầu tư trên địa bàn huyện Tiên Yên

Ngày 09/5/2018, UBND huyện Tiên Yên phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tổ chức Hội nghị tiếp xúc, hỗ trợ các Nhà đầu tư đang triển khai đầu tư trên địa bàn huyện Tiên Yên để hướng dẫn thủ tục đầu tư, đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho các Doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện. Đồng chí Vũ Thị Kim Chi, Phó trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Tham dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Vũ Thị Kim Chi – Phó trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đang phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã hướng dẫn các Doanh nghiệp trên địa bàn huyện về trình tự thủ tục, yêu cầu về thành phần hồ sơ và các các bước triển khai thủ tục đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Cũng tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn đã phát biểu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai hoạt động như vấn đề tiếp cận đất đai, tiếp cận nguồn vốn vay và nguồn vốn ưu đãi khi triển khai một số dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn; vấn đề thiếu trụ sở làm việc của các HTX, và đề nghị được bổ sung một số điểm chăn nuôi tập trung, giết mổ tập trung vào quy hoạch ngành của tỉnh Quảng Ninh... Trên cơ sở lắng nghe các ý kiến của doanh nghiệp, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã phối hợp với lãnh đạo UBND huyện Tiên Yên và các phòng, ban liên quan của UBND huyện Tiên Yên trả lời các câu hỏi và kiến nghị, tham vấn một số nội dung để hỗ trợ các Doanh nghiệp, hợp tác xã tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, cơ chế hỗ trợ của Nhà nước một cách tối đa và đảm bảo đúng quy trình, pháp luật.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên đã gửi lời cám ơn tới Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư và đề nghị trong thời gian tới các Phòng ban chuyên môn, Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp của huyện cần quyết liệt phối hợp với các sở, ngành và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư để cùng đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư  trên địa bàn huyện được triển khai thành công, thuận lợi để tích cực đóng góp trong công tác phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Thanh Vũ IPA