Thứ tư, 10/6/2020 Cập nhật lần cuối lúc 07:29

IPA Quảng Ninh họp trực tuyến với Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công Thương về công tác phối hợp trong hoạt động xúc tiến đầu tư từ thị trường Hàn Quốc

Chiều ngày 9/6/2020, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã kết nối, tổ chức chương trình làm việc cùng với Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương thông qua hình thức họp trực tuyến. Về phía Cục Xúc tiến Thương mại có Ông Hoàng Minh Chiến – Phó Cục Trưởng Cục XTTM cùng Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến phát triển Công Thương và các cộng sự. Về phía IPA có Bà Vũ Thị Kim Chi – Phó Trưởng ban phụ trách IPA Quảng Ninh, lãnh đạo Phòng Xúc tiến đầu tư và các chuyên viên cùng tham gia. Tham dự buổi làm việc còn có Ông Kim Kee Ho, chuyên gia về lĩnh vực xúc tiến đầu tư được phía Hàn Quốc đặc phái đến công tác tại Bộ Công Thương.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Hai bên đã trao đổi về ngành, lĩnh vực, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh đang tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư từ thị trường Hàn Quốc căn cứ theo định hướng của tỉnh và đánh giá từ góc nhìn chuyên môn; chia sẻ về tình hình thu hút đầu tư và giải pháp tiếp cận, quảng bá, mời gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời, tham vấn ý kiến chuyên gia về việc phối hợp, hỗ trợ trong công tác tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Quảng Ninh đảm bảo thực chất, hiệu quả, đúng đối tượng, thu hút được sự quan tâm của những nhà đầu tư có năng lực, có tâm huyết và có nhu cầu đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.

Sau buổi làm việc, hai bên đã cử các đầu mối phụ trách để tiếp tục liên hệ trao đổi để tiến hành triển khai các nội dung công việc cụ thể, và dự kiến phối hợp tổ chức các sự kiện, hoạt động xúc tiến đầu tư tại Quảng Ninh.

Nguồn: Phòng Xúc tiến đầu tư, IPA Quảng Ninh