Thứ bảy, 21/3/2020 Cập nhật lần cuối lúc 20:41

IPA Quảng Ninh tổ chức hoạt động thăm hỏi, tình nguyện tại huyện Tiên Yên

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ chí Minh, đồng thời Chào mừng Đại hội Chi bộ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 21/3/2020, Đại diện IPA Quảng Ninh (bao gồm Đại diện Lãnh đạo Ban, Công đoàn, Đoàn Thanh niên IPA) đã phối hợp cùng Huyện Tiên Yên tổ chức chương trình tìm hiểu thực tế và thăm hỏi đời sống của người dân tại Thôn Bắc Buông - Khe Chanh, xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên.

 

IPA Quảng Ninh trao tặng phần kinh phí hỗ trợ cho đại diện Thôn Bác Buôn- Khe Chanh, xã Hà Lâu. huyện Tiên Yên
 

Qua quá trình gặp gỡ làm việc với Huyện đoàn, Đảng ủy xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên, được biết thôn Bắc Buông – Khe Chanh có 52 hộ dân, gồm hơn 260 nhân khẩu, trong đó hầu hết là người dân tộc thiểu số. Hiện tại, thôn đã có hệ thống đường kết nối tuyến đường trục chính qua thôn; hệ thống điện lưới cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó, thôn đang nỗ lực huy động nguồn lực để đầu tư, lắp đặt hệ thống chiếu sáng đường phố để đảm bảo an ninh, an toàn và thuận tiện cho người dân.

Cùng với việc về đích nông thôn mới, đời sống người dân trong thôn dần được cải thiện, tuy nhiên, do đặc thù đất đai và địa hình, việc mưu sinh người dân còn phụ thuộc nhiều vào khai thác tài nguyên rừng trồng (keo, thông mã vĩ…), các hộ khó khăn thường có đông con và công việc ít ổn định nên ảnh hưởng đến việc tích lũy thu nhập và khó đảm bảo điều kiện cần thiết để chăm lo, giáo dục, bảo vệ sức khỏe trẻ em.

Lãnh đạo Ban IPA  trao tặng phần quà cho học sinh trên địa bàn

Đại diện Công đoàn ban trao tặng phần quà và động viên gia đình và các em học sinh

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện huyện đoàn Tiên Yên


Để góp phần hiện thực hóa chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc hỗ trợ vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, IPA Quảng Ninh đã hỗ trợ thôn Bắc Buông – Khe Chanh, xã Hà Lâu một phần kinh phí đầu tư hệ thống chiếu sáng và đến thăm hỏi, động viên một số gia đình có các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, qua đó mong muốn hỗ trợ cho thôn sớm hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất và giúp một phần nào đó cho các gia đình khó khăn cũng như các em học sinh thêm tự tin để vươn lên trong cuộc sống.

 

Nguồn: Đoàn Thanh niên IPA Quảng Ninh