Thứ tư, 11/12/2013 Cập nhật lần cuối lúc 14:04

Khởi công xây dựng nhà máy sản xuất hệ thống dây dẫn và cụm thiết bị điện ô tô

QNP – Sáng 11-12, Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất hệ thống dây dẫn và cụm thiết bị điện ô tô tại KCN Đông Mai, TX Quảng Yên. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

 11-12-2013 khoi cong nha may Yazaki

Các đại biểu làm lễ động thổ xây dựng nhà máy sản xuất hệ thống dây dẫn và cụm thiết bị điện ô tô

Dự án nhà máy sản xuất thiết bị dây dẫn và cụm thiết bị điện ô tô có tổng vốn đầu tư là 35 triệu USD với quy mô, công suất trên 2,7 triệu bộ sản phẩm/năm. Dự án này giải quyết được việc làm cho trên 3.000 lao động khi đi vào hoạt động. Đây cũng là dự án được triển khai sớm nhất ngay sau khi đề án thúc đẩy hợp tác, thu hút đầu tư của Nhật Bản vào tỉnh Quảng Ninh được phê duyệt với sự hỗ trợ tích cực của hội đồng cố vấn có sự tham gia của các tổ chức JETRO, JICA, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam đã phối kết hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành của tỉnh sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý và các thủ tục có liên quan để khởi công xây dựng nhà máy đúng quy định.

Ngay sau lễ khởi công, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu BQL Khu kinh tế, UBND TX Quảng Yên và các sở, ngành có liên quan tiếp tục tập trung, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho chủ đầu tư triển khai xây dựng dự án, cung cấp điện, nước, đảm bảo an ninh trật tự, vận chuyển hàng hóa, thủ tục xuất nhập cảnh thông quan trên địa bàn.

Đồng chí đề nghị Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam chủ động xây dựng phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả phù hợp nhu cầu thị trường, quan tâm tuyển dụng, đào tạo người lao động đáp ứng yêu cầu, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân viên, người lao động; bảo vệ môi trường và pháp luật Việt Nam. Đồng thời, Công ty cần phối hợp với các đơn vị tư vấn, các nhà thầu thi công thực hiện đúng quy định của pháp luật trong quá trình triển khai dự án, thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt./.

 Vy Anh

Nguồn: quangninh.gov.vn