Thứ bảy, 13/1/2018 Cập nhật lần cuối lúc 08:33

Năm về đích của nhiều dự án giao thông trọng điểm

2018 là năm đánh dấu bước ngoặt mới của hạ tầng giao thông Quảng Ninh. Sau nhiều nỗ lực đột phá trong phát triển hạ tầng giao thông, năm nay, Quảng Ninh sẽ đưa chuỗi dự án giao thông trọng điểm gồm tuyến đường cao tốc Hải Phòng – Vân Đồn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và nhiều công trình giao thông trọng điểm khác vào sử dụng.

Những ngày cuối năm 2017, không khí thi đua hối hả lan tỏa rộng khắp các công trường, hứa hẹn đem đến những thành công mới, trở thành động lực để Quảng Ninh hiện thực hóa các ý tưởng phát triển kinh tế - xã hội.

Theo kế hoạch, quý II/2018, Dự án Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến sẽ hoàn thành. Bước vào giai đoạn nước rút, trên công trường thi công dự án đang rất khẩn trương, chủ đầu tư cùng các nhà thầu tập trung triển khai đồng loạt các phần việc, tổ chức thi công liên tục trong cả 3 ca, 4 kíp để đảm bảo tiến độ.
Đến nay, cầu Bạch Đằng đang được khẩn trương thi công đúc hẫng dầm cầu, căng kéo cáp treo, dự kiến sẽ hợp long trong tháng 2/2018.
Tuyến cao tốc Hạ Long - cầu Bạch Đằng dài 19,5km cũng đã cơ bản thi công xong các hạng mục chính, một số vị trí do ảnh hưởng bởi lún mặt đường cũng đã được dỡ tải.
Hiện các nhà thầu đang khẩn trương thi công hạng mục còn lại để chính thức hoàn thành Dự án trong quý I/2018.
Còn tại Dự án Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các nhà thầu tập trung tăng tốc thi công. Đến nay, tổng thể tiến độ đã đạt khoảng 80% khối lượng, hạng mục đường dài 53,6km đã thi công được 51,8km lớp đất đắp K95, rải cấp phối đá dăm được 45,5km.
Cầu Cẩm Y 1 (cao tốc Hạ Long - Vân Đồn) dài 380m, vắt ngang qua quốc lộ 18, đoạn qua phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, đã thực hiện lao lắp xong nhịp cuối cùng vào cuối tháng 11/2017, hiện các nhà thầu đang tập trung hoàn thiện công trình.
Dự án cầu Cẩm Hải và đường dẫn (Dự án thành phần cao tốc Hạ Long - Vân Đồn) dài 729m, rộng 24,5m cũng đã hợp long tháng 10/2017, đến nay đã cơ bản hoàn thành thi công.
Dự án nổi bật của hạ tầng giao thông Quảng Ninh đó là Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã thi công xong hạng mục đường băng, sân đỗ. 
Nhà ga hành khách giai đoạn 1 có quy mô 25.400m2, công suất 2,5 triệu lượt hành khách/năm, đang thi công đạt gần 80% khối lượng công việc. Dự kiến hạng mục này sẽ hoàn thành trong tháng 2/2018.
 

Theo baoquangninh.com.vn