Thứ hai, 18/11/2013 Cập nhật lần cuối lúc 14:22

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thông làm việc với đối tác Israel

Sáng nay 18-11, đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác vùng Ramat Negev và Trường đại học Ben Gurion (Israel).

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.
Đoàn Công tác vùng Ramat Negev và Trường Đại học Ben Guirion do ông Shamuel Moshe Rifman, Thị trưởng vùng Ramat Negev làm trưởng đoàn. Đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh để tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thông giới thiệu với đoàn về tiềm năng, lợi thế của Quảng Ninh. Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, Quảng Ninh có điều kiện, thế mạnh phát triển cả nông, lâm, ngư nghiệp. Giá trị sản xuất của ngành tăng bình quân 5-6%. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Quảng Ninh đang tập trung cho phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó chú trọng đến xây dựng các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; hình thành các vùng sản xuất tập trung theo hướng sản xuất hàng hóa; quan tâm xây dựng các cánh đồng mẫu lớn; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao…

 Đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực  UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn
Đồng chí Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho đoàn.

Ngài thị trưởng vùng Ramat Negev và bà chủ tịch Trường Đại học Ben Guirion cám ơn sự đón tiếp nhiệt thành của tỉnh và cũng đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình, điều kiện tự nhiên của vùng và những thế mạnh của nhà trường. Vùng Ramat Negev nằm ở phía Nam Israel, diện tích chiếm 2/3 đất nước, dân số chiếm 10% và có lợi thế rất lớn trong việc phát triển nông nghiệp với đa dạng các loại cây trồng, vật nuôi. Trường Đại học Ben Gurion nằm ở vùng sa mạc, chuyên nghiên cứu các loại cây mới cho nhiều vùng đất, khí hậu khác nhau cho năng suất, chất lượng cao. Trường có nhiều chuyên gia nông nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực, và có thế mạnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Hiện nay, Trường đã hợp tác về nông nghiệp với nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là lĩnh vực đào tạo, tu nghiệp cho các sinh viên nông nghiệp theo chương trình đào tạo 11 tháng.

Đồng chí Đỗ Thông đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của đoàn và mong muốn đoàn sẽ tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện phát triển nông nghiệp của Quảng Ninh để hợp tác với tỉnh trong việc đào tạo những sinh viên tốt nghiệp ngành nông nghiệp, cán bộ ngành nông nghiệp; giúp tỉnh thiết kế mô hình cung cấp giống cây trồng chất lượng cao; hợp tác trong lĩnh vực lai tạo giống cây trồng; đầu tư khu nông nghiệp công nghệ cao; trồng rừng, chế biến gỗ; xây dựng trung tâm giống thủy sản và khu nuôi trồng thủy sản công nghệ cao.

Hữu Việt

Nguồn: baoquangninh.com.vn