Thứ hai, 11/12/2017 Cập nhật lần cuối lúc 10:16

Quảng Ninh: Khai thông tuyến du lịch tàu biển với Phúc Kiến (Trung Quốc)

Ngày 09-12, tàu du lịch 5 sao Costa Fortuna đã cập cảng Hòn Gai - Quảng Ninh, đưa hơn 3.000 du khách quốc tế đến tham quan Vịnh Hạ Long.


Đây là đoàn khách du lịch MICE của hãng Orangeway (www.orangeway.cn) - công ty du lịch trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc, thuộc tập đoàn Imagetrans Holding LTD (www.imagetrans.eu). Orangeway chuyên tổ chức các đoàn MICE cho khách Trung Quốc đến các nước ở Châu Âu và Châu Á. Đây là lần đầu tiên công ty tổ chức đoàn đến Việt Nam.

 

qtv
Lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Ninh tặng hoa cho đại diện hãng tàu

Tàu xuất phát từ Hạ Môn, Phúc Kiến (Trung Quốc). Trong chương trình tại Việt Nam, tàu sẽ cập cảng tham quan TP Đà Nẵng và TP Hạ Long. Tại Hạ Long, du khách sẽ được trải nghiệm tham quan vịnh Hạ Long - di sản, kỳ quan của thế giới và các điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Hạ Long.

Đơn vị tổ chức cung cấp dịch vụ tại Việt Nam là Công ty Inter Cruises Vietnam và Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruises.

Tàu khách 5 sao Costa Fortuna, quốc tịch Italy,  thuộc tập đoàn Carnival Corp. Trọng tải tàu 102669 DWT, dài 272 m, rộng 35,5m, sức chở tối đa 3.500 khách và 800 thuyền viên.

qtv
Tàu có các dịch vụ tiện nghi để phục vụ hành khách như: Quán bar, nhà hàng, khu làm đẹp, sàn nhảy, rạp chiếu phim...

Tàu có các dịch vụ tiện nghi để phục vụ hành khách như: Quán bar, nhà hàng, khu làm đẹp, sàn nhảy, rạp chiếu phim...

Từ tháng 5 năm 2017, tỉnh Quảng Ninh đã ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Trong thỏa thuận hợp tác, hai tỉnh đã nhấn mạnh đến tiềm năng hợp tác phát triển du lịch đường biển và đường hàng không. Việc khai thông hoạt động tàu biển từ Hạ Môn đến Hạ Long là sự nắm bắt kịp thời của các doanh nghiệp nhằm triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai bên và mở ra một cơ hội lớn trong phát triển du lịch giữa Quảng Ninh và Phúc Kiến./.

Nguồn: QNP