Thứ năm, 6/6/2019 Cập nhật lần cuối lúc 13:54

Sân bay Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên đến từ Hàn Quốc

Khoảng 1h45’, ngày 6/6, chuyến bay đầu tiên kết nối Hàn Quốc với Quảng Ninh đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đưa theo 181 hành khách. Đây là đường bay quốc tế thứ 2 sau hơn 5 tháng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến tặng hoa, chúc mừng những hành khách đầu tiên trên chuyến bay cùng phi hành đoàn.

a
Màn phun vòi rồng chào mừng chuyến bay mới kết nối Hàn Quốc với Vân Đồn.

Đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn được Vietnam Airlines thực hiện khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Lịch bay theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế.

Chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến Vân Đồn mang số hiệu VN9411, xuất phát từ sân bay Incheon, thủ đô Seoul vào lúc 21h30’, ngày 5/6, hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 1h45’, ngày 6/6, sau khoảng hơn 4h bay.

a
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa, chúc mừng những hành khách đầu tiên.

Tại lễ đón, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức khai trương đường bay mới với màn phun vòi rồng, tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên, thông báo các chính sách ưu đãi đối với hành khách như: Bố trí xe buýt miễn phí; phát vé tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách…

Như vậy, sau 5 tháng chính thức đưa vào khai thác, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang có 3 đường bay gồm: Vân Đồn – TP Hồ Chí Minh và ngược lại được khai thác bởi 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất một ngày 2 chuyến, riêng chủ nhật là 3 chuyến; đường bay Thẩm Quyến (Trung Quốc) – Vân Đồn và ngược lại do Dong Hai Airlines khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần; đến nay là đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn.

1
Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng hoa, chúc mừng phi hành đoàn.

Theo kế hoạch, trong tháng 6/2019, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có thêm đường bay quốc tế Vân Đồn - Đài Loan; đường bay Vân Đồn - Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu (Trung Quốc) và cuối năm 2019 sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan). Thị trường nội địa cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn - Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý III/2019.

Theo thống kê từ Công ty Quản lý Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, đến nay Cảng đã đón gần 100.000 lượt hành khách với tổng số gần 700 chuyến bay.

Đỗ Phương (TTTT Quảng Ninh)