Thứ hai, 4/11/2019 Cập nhật lần cuối lúc 07:14

Tập đoàn Vĩ Trọng tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh

Ngày 2/11, Tập đoàn Vĩ Trọng (Đài Loan) do ông Vương Đài Quang, Chủ tịch HĐQT dẫn đầu đã đến thăm, làm việc với tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh. Tiếp và làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

a
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng ông Vương Đài Quang cuốn sách ảnh về Vịnh Hạ Long.

Tại buổi làm việc, ông Vương Đài Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vĩ Trọng bày tỏ cảm ơn đối với sự đón tiếp trân trọng từ tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời đánh giá cao sự phát triển, đổi mới toàn diện của tỉnh thời gian qua. Với hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, cùng định hướng rõ ràng trong thu hút đầu tư và các chính sách ưu đãi vượt trội, Quảng Ninh luôn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Tập đoàn Vĩ Trọng là một trong những Tập đoàn lớn, có thương hiệu ở lĩnh vực dệt may và công nghệ của Đài Loan. Với mong muốn tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh, sau khi tìm hiểu, nghiên cứu Tập đoàn Vĩ Trọng đã chọn Quảng Ninh, Việt Nam để đề nghị được nghiên cứu đầu tư các lĩnh vực dệt may, chế tạo linh kiện điện tử trên tinh thần cạnh tranh bình đẳng, đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các yếu tố về thủ tục pháp lý, xử lý môi trường bằng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

a
Ông Vương Đài Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vĩ Trọng bày tỏ mong muốn được đầu tư về Quảng Ninh.

Ghi nhận sự thiện chí từ Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ ấn tượng đối với thành tựu, các lĩnh vực Tập đoàn Vĩ Trọng đang triển khai; bày tỏ cảm ơn chọn Quảng Ninh để tìm hiểu đầu tư.

s
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, tỉnh đang có 11 KCN, trong đó có các KCN công nghệ cao như Amata, Đông Mai, Hải Yên… Do vậy, Tập đoàn có nhiều sự lựa chọn để đầu tư cho phù hợp. Tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn tìm hiểu, nghiên cứu và triển khai các dự án. Đồng chí mong rằng khi dự án triển khai trên địa bàn tỉnh, Tập đoàn phải đặt công tác bảo vệ môi trường lên hàng đầu, đảm bảo nghĩa vụ với tỉnh.

Các đơn vị liên quan của Quảng Ninh sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm địa điểm đầu tư, triển khai các thủ tục thời gian sớm nhất.

Đỗ Phương (Báo Quảng Ninh)