Tin tức đầu tư


Quảng Trị: Liên tiếp phát hiện người nhập cảnh trái phép từ Lào về

30/04/2020

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đưa nhiều trường hợp đi cách ly phòng dịch COVID-19 sau khi phát hiện các trường hợp này nhập cảnh trái phép.

Những người trở về từ Lào làm thủ tục khai báo y tế tại trạm y tế. Ảnh: HT.
Những người trở về từ Lào làm thủ tục khai báo y tế tại trạm y tế. Ảnh: HT.


Ngày 30.4, lãnh đạo Đồn Biên phòng Ba Tầng (Biên phòng Quảng Trị) xác nhận, chỉ trong 2 ngày, đơn vị đã phát hiện 14 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, vào ngày 28.4, lực lượng Đồn Biên phòng Ba Tầng tuần tra thì phát hiện có nhóm người đi từ bên kia biên giới vào hướng nội địa Việt Nam. Khi lực lượng tổ chức ngăn chặn thì một số người bỏ chạy.

Qua trao đổi, được biết, có tổng cộng 9 người trú tại thôn Kỳ Nơi và thôn A Sau (xã Lìa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) từ ngày 26.4 đã theo đường tiểu ngạch vượt biên sang Lào để đến thôn Pờ lu- A tang (huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, Lào) dự đám cưới.

Đến ngày 28.4, 9 người trở về, thấy lực lượng biên phòng, một số người không chấp hành hiệu lệnh mà bỏ trốn về nhà riêng. Ngay trong ngày 28.4, Đồn Biên phòng Ba Tầng phối hợp với Đồn Biên phòng Thanh và Công an xã Lìa (xã Lìa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) triệu tập đủ 9 người trong nhóm để làm các thủ tục đưa đi cách ly phòng dịch COVID-19.

Trung tá Trần Đức Tứ - Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng cho hay, nhóm 9 người qua bản đối diện ở bên kia biên giới để thăm thân, dự tiệc cưới. Giữa họ có mối quan hệ họ hàng gần. Qua theo dõi, 9 người nói trên không có triệu chứng sốt, ho.

Tương tự, vào ngày 27.4, Đồn biên phòng Ba Tầng cũng đã phát hiện có 5 người ở xã Lìa nhập cảnh trái phép từ Lào về.

“Hiện những người nhập cảnh trái phép đã được đưa vào khu cách ly tập trung. Sau khi hoàn thành cách ly, sẽ xem xét xử phạt hành chính” – trung tá Trần Đức Tứ, nói.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cũng đã đưa 11 người ở xã Tà Rụt (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đi cách ly. 11 người này vượt biên trái phép sang Lào dự lễ bốc mả, khi trở về thì bị phát hiện.

https://baoquangninh.com.vn/quang-tri-lien-tiep-phat-hien-nguoi-nhap-canh-trai-phep-tu-lao-ve-2531255.html