Tin tức đầu tư


Xe cẩu cây xanh vướng dây điện, 2 người trong ca-bin bị bỏng nặng

25/04/2021

Ngày 25/4, trên địa bàn thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã xảy ra vụ việc xe cần cẩu đang cẩu cây thì vướng vào đường điện trung thế khiến xe bốc cháy. Hậu quả làm 2 người trong ca-bin của xe cẩu bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Lực lượng chức năng thành phố Bảo Lộc đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: TTXVN phát
Lực lượng chức năng thành phố Bảo Lộc đang khám nghiệm hiện trường. Ảnh: TTXVN phát

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 20 phút ngày 25/4 trên Quốc lộ 20 (đoạn qua cầu Đại Nga, xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc). Vào thời điểm trên, chiếc xe cẩu mang biển kiểm soát 49C- 22.880 do tài xế Hà Thanh Vương, 39 tuổi, trú tại Phường 2, thành phố Bảo Lộc điều khiển đang dừng bên lề đường để cẩu cây xanh vào vườn bên cạnh. Trong lúc cẩu cây, không may cần cẩu vướng vào đường dây điện trung thế gây ra vụ chập điện, làm chiếc xe cẩu bốc cháy dữ dội. Lúc xảy ra vụ chập điện, trong ca-bin xe cẩu còn có anh Hà Thanh Duy, 21 tuổi, là cháu ruột của tài xế Vương, trú tại xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc. Cả hai mắc kẹt trong ca-bin trong lúc xe đang bốc cháy.

Phát hiện vụ việc, nhiều người dân địa phương đã sử dụng bình chữa cháy mini dập lửa và phá cửa ca-bin đưa 2 nạn nhân ra ngoài. Song, ngọn lửa vẫn bốc cháy dữ dội khiến cột khói cao hàng chục mét bao trùm xe cẩu. Ngay sau đó, cả 2 nạn nhân đã nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 3 Công an Lâm Đồng (đóng tại thành phố Bảo Lộc) đã điều xe chữa cháy đến hiện trường chữa cháy, cứu hộ. Sau khoảng 10 phút, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Được biết, 2 nạn nhân Hà Thanh Vương và Hà Thanh Duy, sau khi đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng đã được các y bác sĩ cấp cứu, băng bó vết thương. Tuy nhiên, do cả 2 người đều bị bỏng rất nặng và sâu, nên đã được chuyển đi Thành phố Hồ Chí Minh cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an thành phố Bảo Lộc cũng đã có mặt điều tiết giao thông và khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc.

https://baoquangninh.com.vn/xe-cau-cay-xanh-vuong-day-dien-2-nguoi-trong-ca-bin-bi-bong-nang-2530512.html