Ban Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Ninh tiếp và làm việc với Đoàn đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nga.
Ngày 10/01/2026, Ban Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Ninh đã trang trọng tiếp đón ông Yuri Sigov - Nhà văn, Nhà báo, Giáo sư Học viện tổng thống Liên bang Nga; Nguyên thư ký Phó tổng thư ký Liên hiệp quốc; Tác giả hàng chục đầu sách giới thiệu về các quốc gia như Singapore, Brasil, Kazakhstan cùng các đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Nga. Buổi tiếp và làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, trao đổi sâu rộng về những định hướng hợp tác nhằm thúc đẩy cơ hội đầu tư, kết nối thương mại và phát triển du lịch bền vững cho tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi tiếp, Đồng chí Nguyễn Huyền Anh – Trưởng Ban đã giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh nổi bật của Quảng Ninh bao gồm môi trường kinh doanh thuận lợi, kết cấu hạ tầng đồng bộ, và vị thế chiến lược. Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục duy trì quyết tâm thu hút các dòng vốn đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực trọng điểm như năng lượng tái tạo, công nghệ cao, logistics, và du lịch chất lượng cao.
Ông Yuri Sigov bày tỏ ấn tượng sâu sắc với những nỗ lực của Quảng Ninh trong việc tạo dựng môi trường đầu tư minh bạch, thân thiện với nhà đầu tư và chia sẻ những kinh nghiệm, kết nối đối tác quốc tế nhằm giúp Quảng Ninh quảng bá mạnh mẽ hình ảnh điểm đến đầu tư – thương mại – du lịch hấp dẫn.

Buổi làm việc kết thúc với cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa Ban Xúc tiến và ông Yuri Sigov và các cộng sự để phát triển các dự án hợp tác hiệu quả, góp phần thúc đẩy mục tiêu chung là đưa Quảng Ninh ngày càng hội nhập sâu rộng vào chuỗi giá trị đầu tư, thương mại và du lịch toàn cầu.
Bài viết cùng chuyên mục
- Quyết tâm cao nhất để hoàn thành mục tiêu thu hút đầu tư năm 2026
- Tạo đà thu hút đầu tư ngoài ngân sách trong năm mới
- Ban Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
- Quảng Ninh - Dấu ấn 2025: Du lịch Quảng Ninh bứt phá ngoạn mục
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để doanh nghiệp bứt phá
- Công tác xúc tiến đầu tư ngày càng thực chất, hiệu quả
- Ban Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tinh Quảng Ninh tiếp và làm việc với chuyên gia Singapore trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu đô thị kinh tế
- Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Quảng Ninh năm 2025
- Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
- Thư chúc mừng ngày doanh nhân Việt Nam của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
