Tin tức đầu tư


CHÍNH PHỦ VIỆT NAM LUÔN TẠO ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÁC DOANH NGHIỆP HÀN QUỐC YÊN TÂM ĐẦU TƯ, KINH DOANH

04/05/2022

Sáng 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tiếp ông Park Sung Ho, Tổng Giám đốc Ngân hàng Hana, Hàn Quốc.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu rõ, thời gian qua, Hàn Quốc tiếp tục là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Trong thời gian tới, Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác với Hàn Quốc nhằm phát triển sâu rộng và thực chất hơn nữa quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư...

Phó Thủ tướng cho biết, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, kinh tế Việt Nam quý I/2021 đã khởi sắc và phục hồi tích cực. Trong khi nhiều nước lạm phát tăng cao, Việt Nam vẫn duy trì được nền tảng vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát (CPI bình quân quý I chỉ tăng 1,92%); các cân đối lớn về ngân sách, thương mại, đầu tư, lương thực, năng lượng, lao động được bảo đảm… trong thành tựu chung đó, có đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nói chung, cũng như Ngân hàng Hana - đối tác quan trọng của Ngân hàng BIDV - 1 trong 4 ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam do Nhà nước giữ cổ phần chi phối.

Quang cảnh buổi tiếp. 

Tổng Giám đốc Park Sung Ho bày tỏ, hòa chung với dòng chảy tích cực của quan hệ hai nước, Ngân hàng Hana đã đầu tư rất thành công vào BIDV. Bên cạnh đó, Hana cũng đã đóng góp 40 tỷ đồng cùng với Ngân hàng BIDV thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

“Chúng tôi mong muốn phát triển mối quan hệ giữa BIDV và Hana không thuần túy là mối quan hệ giữa hai nhà đầu tư mà trở thành mối quan hệ chiến lược, trở thành hình mẫu trong hợp tác kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc, đóng góp vào sự phát triển quan hệ hai nước”, ông Park Sung Ho bày tỏ.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái bày tỏ vui mừng trước những kết quả Hana đã đạt được trong hoạt động kinh doanh; cảm ơn Hana đã có những đóng góp ý nghĩa vào hoạt động an sinh xã hội tại Việt Nam; mong muốn Ngân hàng Hana tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư tại Việt Nam, không chỉ tập trung trong lĩnh vực ngân hàng mà còn tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực khác.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn Hana, Ngân hàng Hana yên tâm, tiếp tục đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam trên tinh thần lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ.

Trong quá trình hoạt động, nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị Hana trao đổi thẳng thắn với đối tác và các cơ quan chức năng, mà trực tiếp là Ngân hàng Nhà nước để có biện pháp tháo gỡ. Cho biết, năm 2022 - kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, nhiều sự kiện giữa các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Hàn Quốc sẽ được tổ chức để củng cố quan hệ hợp tác, tăng cường kết nối, Phó Thủ tướng mong muốn Tập đoàn Hana, Ngân hàng Hana cùng với Ngân hàng BIDV sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa để góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hai nước.

https://nhandan.vn/

 

Bài viết cùng chuyên mục