Tin tức đầu tư


Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

27/11/2020

Ngày 27/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn làm việc ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam để trao đổi về việc hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết, đến nay, Samsung đang tập trung đầu tư tại 3 tỉnh, thành phố của Việt Nam  gồm Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 17,5 tỷ USD.

Đặc biệt, trước diễn biến của đại dịch Covid - 19, từ đầu năm 2020 đến nay, Tổ hợp Samsung Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Việt Nam nói chung và Tỉnh Quảng Ninh nói riêng, nhất là việc tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyên gia của Samsung được nhập cảnh đúng thời hạn qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, không gây gián đoạn tới hoạt động sản xuất của các Công ty, đóng góp cho tăng trưởng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Ông Choi Joo Hoo, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ về chiến lược đầu tư của Samsung tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định, với điều kiện giao thông kết nối vùng, kết nối quốc tế thuận lợi, môi trường đầu tư kinh doanh cải thiện, trong thời gian tới, Samsung sẽ hỗ trợ Quảng Ninh thu hút đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn nhấn mạnh, năm 2020, dù đại dịch Covid-19 xuất hiện và ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội,  nhưng Quảng Ninh đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch Covid – 19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế xã hội”. Dự kiến cả năm 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh đạt 10%, qua đó tiếp tục khẳng định Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói chung luôn là địa bàn đầu tư an toàn đối với các doanh nghiệp. Cùng với việc giữ địa bàn an toàn, ổn định, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện tốt trọng trách quốc gia được Chính phủ giao phó là đón đội ngũ chuyên gia, nhân sự chất lượng cao của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có các chuyên gia của Samsung qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn để trở lại làm việc trong các nhà máy, phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm phục hồi kinh tế.

Với phương châm: Quảng Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển và mong muốn Samsung nghiên cứu đầu tư sản xuất tại tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong việc kết nối, liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng khả năng cung ứng, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung và tham gia đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, thương mại trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam thăm, khảo sát tại KCN Đông Mai.

Cũng trong chiều nay, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã đi thăm và khảo sát tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên. KCN Đông Mai hiện có diện tích 167,86ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 124,17ha. Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành đầu tư đồng bộ các công trình hạ tầng thiết yếu, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 72%, gồm 18 dự án với vốn đầu tư đăng ký trên 350 triệu USD. KCN Đông Mai đang là KCN đồng bộ nhất về hạ tầng, tỷ lệ lấp đầy cao nhất của tỉnh; thu hút được nhiều dự án công nghiệp sạch, công nghệ cao; tham gia chế tạo, sản xuất các thương hiệu hàng đầu thế giới.


 

Bài viết cùng chuyên mục