Tin tức đầu tư


Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đại diện các quỹ đầu tư quốc tế

25/02/2024

Sáng nay 25/2, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao, làm việc với đoàn đại biểu đại diện các quỹ đầu tư quốc tế và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, nhà đầu tư các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bức tranh Vịnh Hạ Long tới đại diện các quỹ đầu tư quốc tế tới tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác đầu tư tại Quảng Ninh

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bức tranh Vịnh Hạ Long cho đại diện các quỹ đầu tư quốc tế tới tìm hiểu cơ hội  hợp tác đầu tư tại Quảng Ninh.

Dẫn đầu đoàn đại biểu đại diện các quỹ đầu tư mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh có đại diện Tập đoàn Maybank Group - một tập đoàn tài chính, ngân hàng lớn nhất tại Malaysia và lớn thứ 4 tại ASEAN với hơn 2.400 chi nhánh, văn phòng ở 20 quốc gia và đang hợp tác với nhiều doanh nghiệp, ngân hàng tại Việt Nam. Tham gia cùng đoàn còn có 10 quỹ đầu tư đại diện cho các tập đoàn đến từ Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản, Na Uy, Hồng Kông (Trung Quốc) ...

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Chào mừng đoàn công tác các quỹ đầu tư hàng đầu khu vực và thế giới đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và hợp tác đầu tư tại Quảng Ninh, đồng chí Cao Tường Huy đã thông tin khái quát về tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế so sánh cạnh tranh của tỉnh. Trong đó, Quảng Ninh xác định: Vị trí địa chiến lược về chính trị, kinh tế; các khu kinh tế, khu công nghiệp; giá trị di sản thiên nhiên của thế giới; hành chính minh bạch; hạ tầng giao thông hoàn thiện… sẽ là những lợi thế cạnh tranh quan trọng để thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Đại diện tập đoàn MayBank Group thông tin về thành phần các quỹ đầu tư tham gia đoàn

Đại diện Tập đoàn MayBank Group thông tin về thành phần các quỹ đầu tư tham gia đoàn.

Đối với các nội dung, vấn đề mà các quỹ đầu tư quan tâm, tìm hiểu, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Ninh ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư, sẵn sàng tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư vào những ngành nghề, lĩnh vực mà tỉnh có lợi thế cạnh tranh vượt trội, tiềm năng khác biệt, nhất là du lịch, dịch vụ tổng hợp hiện đại; công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp phụ trợ, các ngành công nghệ cao, công nghệ thông minh; kinh tế biển, logistics, cảng biển và dịch vụ cảng biển; nông nghiệp sinh thái; các nhóm ngành thúc đẩy kinh tế xanh như năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, điện khí, điện gió; kinh tế số, công nghệ số. Tập trung thu hút các dự án sử dụng công nghệ cao, công nghệ hiện đại, công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đóng góp lớn cho ngân sách, ít thâm dụng lao động, sử dụng tiết kiệm đất, hiệu quả đầu tư cao, có tác động lan tỏa, kết nối chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng các quỹ đầu tư sẽ thành lập văn phòng đại diện tại Quảng Ninh, thực hiện kết nối chia sẻ thông tin về cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh và hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh tiếp cận với các nguồn tài chính toàn cầu.

Đại diện quỹ đầu tư quốc tế đặt câu hỏi về định hướng cơ cấu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh

Đại diện quỹ đầu tư quốc tế đặt câu hỏi về định hướng cơ cấu trong tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh thời gian tới.

Bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là kết quả thu hút đầu tư trong những năm gần đây cũng như quy hoạch định hướng phát triển cho dài hạn của tỉnh Quảng Ninh, các quỹ đầu tư mong muốn tỉnh tiếp tục tạo điều kiện để đoàn công tác đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội đầu tư và kết nối với các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp trên địa bàn trong hợp tác phát triển trong thời gian tới.

Trong buổi chiều nay, đoàn đại biểu đại diện các quỹ đầu tư đã tìm hiểu và khảo sát tại khu công nghiệp Bắc Tiền Phong và khu công nghiệp Sông Khoai tại thị xã Quảng Yên.

Thành Công (Trung tâm Truyền thông tỉnh)