Tin tức đầu tư


CỤM CẢNG KM6 - QUANG HANH CHUYỂN MÌNH MẠNH MẼ - TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH THÀNH PHỐ CẨM PHẢ

15/07/2021

Nắm bắt chủ trương của tỉnh Quảng Ninh, chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh”, nhiều năm qua TP Cẩm Phả đã nỗ lực quy hoạch, cải tạo chỉnh trang không gian cảnh quan đô thị và khai thác, phát huy các tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển thương mại, dịch vụ. Nhờ những nỗ lực không ngừng của thành phố, đến nay, Cụm cảng Km6 - Quang Hanh đang dần thay đổi mạnh mẽ với những khu đô thị, du lịch được quy hoạch bài bản.

 

Đích đến trong mục tiêu chiến lược của Quảng Ninh là chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ “nâu” sang “xanh”, nhờ vậy kinh tế Quảng Ninh giờ không còn phụ thuộc vào khai thác khoáng sản mà phát triển bền vững với ngành công nghiệp chế biến, chế tạo công nghệ, dịch vụ và du lịch chất lượng cao, góp phần “xanh” hóa kinh tế của tỉnh. Hoà mình vào sự chuyển đổi mạnh mẽ đó, Cảng Km6 - Quang Hanh cũng đang được quy hoạch, chuyển đổi từ đất công nghiệp thành đất du lịch - dịch vụ và dần trở thành một vùng đất đầy tiềm năng.

Cụm cảng Km6 - Quang Hanh hiện nay

Chắc chắn trong tương lai không xa, khu đô thị nghỉ dưỡng và dịch vụ Đảo Ngọc sẽ góp phần phát triển bền vững bức tranh kinh tế - du lịch tỉnh nhà. Cùng với những nỗ lực thay đổi của Tập đoàn TTP và TP Cẩm Phả, cụm cảng Km6 - Quang Hanh sẽ chuyển mình mạnh mẽ và hứa hẹn trở thành điểm đến du lịch - nghỉ dưỡng tuyệt vời mà mọi người không thể bỏ lỡ khi đến với TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Nguồn: Sưu tầm