Đặc sản Việt lập kỷ lục ẩm thực châu Á
Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã chính thức công nhận các kỷ lục Châu Á mới về ẩm thực và quà tặng đặc sản Việt Nam lần thứ 3 vào năm 2022.
Trên cơ sở đề xuất của Liên hiệp Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập kỷ lục cho 7 loại hoặc nhóm món ăn đặc sản, 2 đặc sản thiên nhiên và 2 đặc sản quà tặng.
Trong đó các đặc sản hàng đầu gồm gỏi sầu đâu (An Giang), gỏi cá trích Phú Quốc (Kiên Giang), lẩu mắm U Minh (Cà Mau), các món từ sen (Đồng Tháp), các món từ đồng lông (Hậu Giang), các món từ cá ngừ (Phú Yên) và các món từ dừa (Bến Tre).
Lẩu mắm là đặc sản của miền Tây.
Hai đặc sản thiên nhiên được xét công nhận kỷ lục châu Á lần này là vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang) và tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi). Hai đặc sản quà tặng Việt Nam là yến sào (Khánh Hòa) và rượu sim Phú Quốc (Kiên Giang).
Tháng 7/2022, VietKings xác lập kỷ lục với sự kiện chế biến và trình diễn 101 món ăn từ cá ngừ đại dương Phú Yên. Đồng thời, hội thi ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” xác lập kỷ lục chế biến và trình diễn nhiều món ăn từ lông chim cu gáy nhất Việt Nam; và chế biến, biểu diễn nhiều món ăn từ dứa nhất Việt Nam.
Nguồn: vi.dangcongsan.vn
Bài viết cùng chuyên mục
- Từ ngày 1/11/2024, Quảng Ninh chính thức có 5 thành phố
- Phát triển hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số
- Sớm khôi phục hoạt động nuôi trồng thủy sản ở Quảng Yên
- TP Hạ Long: Quyết tâm giữ vững mục tiêu tăng trưởng
- Tạo cơ hội kết nối giao thương cho doanh nghiệp
- Móng Cái: Hơn 1,3 triệu tấn hàng hóa XNK qua các cửa khẩu, lối mở trong 9 tháng đầu năm 2024
- Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc tìm hiểu đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh
- “Nước rút” đón 3 triệu khách quốc tế
- Nhanh chóng khôi phục hạ tầng giao thông bị hư hỏng
- UBND tỉnh làm việc với Agribank, bàn giải pháp hỗ trợ khách hàng