Đẩy nhanh GPMB Khu công nghiệp Sông Khoai
KCN Sông Khoai (TX Quảng Yên) có tổng diện tích quy hoạch 714ha, được tỉnh xác định là một trong những KCN trọng điểm, chiến lược trong phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chế tạo. Để KCN sớm đi vào hoạt động, chủ đầu tư là Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long (Tập đoàn Amata, Thái Lan) đang phối hợp với ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ GPMB, xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật. KCN Sông Khoai có diện tích quy hoạch lớn, nên công tác GPMB được chia ra thành 5 giai đoạn, với diện tích cần giải phóng lần lượt là: 123ha, 120,08ha, gần 300ha, trên 92ha, gần 80ha. Đến nay chủ đầu tư cùng với chính quyền TX Quảng Yên đã hoàn thành GPMB toàn bộ diện tích 123ha giai đoạn 1, được Sở TN&MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho giai đoạn 1 (ngày 2/7/2020).
Ông Nguyễn Văn Nhân, Giám đốc Công ty CP Đô thị Amata Hạ Long, cho biết: Đối với phần diện tích giai đoạn 1 đã được GPMB, sau khi Cục Hạ tầng kỹ thuật (Bộ Xây dựng) phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật, đơn vị đã tích cực thực hiện san lấp mặt bằng; xây dựng Trạm biến áp 63MW - 110/22kV, Trạm cấp nước sạch công suất 6.500m3/ngày đêm, Trạm xử lý nước thải công suất 4.000m3/ngày đêm. Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đã thực hiện san nền được gần 40/123ha của giai đoạn 1, sẵn sàng đáp ứng cho các nhà đầu tư thứ cấp có nhu cầu. Tổng giá trị đầu tư ước tính đến nay của dự án là gần 200 tỷ đồng.
|
Bài viết cùng chuyên mục
- UBND tỉnh nghe ý tưởng đầu tư tổ hợp kinh tế tuần hoàn năng lượng xanh GH2
- Thu hút đầu tư
- Tiếp tục kiến tạo làn sóng đầu tư chất lượng cao
- Tạo thêm không gian phát triển
- Gia tăng nguồn lực đầu tư ngoài ngân sách
- Nghị quyết số 58/2025/NQ-HĐND ngày 17/7/2025 của HĐND tỉnh về việc quy định chế độ ưu đãi miễn tiền thuê đất đối với các dự án sử dụng đất vào mục đích sản xuất, kinh doanh thuộc các lĩnh vực, ngành nghề ưu đãi đầu tư hoặc nằm trong địa bàn ưu đãi đầu tư
- Tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh hợp tác với đối tác Bỉ vì tương lai xanh và bền vững
- Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh thăm, làm việc tại Vương quốc Bỉ
- Diễn đàn hợp tác đầu tư thương mại du lịch Quảng Ninh – Nhật Bản 2025
- Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp tại Osaka Nhật Bản