Tin tức đầu tư


Đoàn đại biểu VCCI và các doanh nghiệp, nhà đầu tư khảo sát một số khu công nghiệp trên địa bàn TX Quảng Yên

08/03/2024

Nằm trong chuỗi các sự kiện do tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, sáng 9/3, đoàn đại biểu gồm các Đại sứ, Tham tán Thương mại các nước tại Việt Nam; đại diện các tổ chức quốc tế; đại diện một số doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế đã tới thăm, khảo sát một số khu công nghiệp trên địa bàn TX Quảng Yên.

Đoàn đại biểu thăm và chụp ảnh lưu niệm tại KCN Bắc Tiền Phong.

Tại TX Quảng Yên, đoàn đại biểu đã tới thăm, khảo sát và nghe giới thiệu về Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong và Khu công nghiệp Sông Khoai. Trong đó, KCN Bắc Tiền Phong do DEEP C - nhà phát triển hạ tầng khu công nghiệp hàng đầu của Bỉ và Tập đoàn Hateco hợp tác xây dựng và phát triển trên diện tích gần 2.000ha. Với vị trí địa lý thuận lợi, KCN Bắc Tiền Phong đang trở thành địa điểm hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư FDI tìm đến, từng bước khẳng định là KCN xanh, hiện đại của tỉnh Quảng Ninh. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 10 dự án thứ cấp với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD được đầu tư vào KCN Bắc Tiền Phong.

Các đại biểu khảo sát hạ tầng và tham quan một số dự án đầu tư thứ cấp tại KCN Bắc Tiền Phong.

KCN Sông Khoai do Tập đoàn Amata đầu tư xây dựng trên diện tích hơn 700ha, được triển khai theo 5 giai đoạn với tổng mức đầu tư trên 3.500 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, Chủ đầu tư KCN đã hoàn thành xây dựng, cho thuê giai đoạn 1 và triển khai các giai đoạn tiếp theo của dự án; đồng thời đảm bảo hạ tầng điện, nước, xử lý nước thải, sẵn sàng phục vụ hoạt động cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Lãnh đạo Công ty CP Đô thị Amata - chủ đầu tư hạ tầng KCN Sông Khoai giới thiệu tới các Đại sứ, Tham tán Thương mại các nước tại Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế và đại diện một số doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế về tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư của KCN Sông Khoai nói riêng và các KCN, KKT của tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Hiện tại, KCN Sông Khoai đã có 15 dự án đầu tư thứ cấp, với tổng vốn đầu tư hơn 2,4 tỷ USD. Mục tiêu của Tập đoàn Amata cũng như của tỉnh Quảng Ninh là đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư đối với các ngành công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp công nghệ cao vào KCN Sông Khoai, tham gia và đóng góp cao vào chuỗi giá trị sản xuất của KKT ven biển Quảng Yên và của tỉnh.

Đoàn công tác tham quan dây chuyền sản xuất tấm Silic của Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar Việt Nam đã hoàn thành việc đầu tư và hoạt động ổn định tại KCN Sông Khoai.

Với lợi thế về vị trí địa kinh tế đảm bảo đều kết nối giao thông trực tiếp với tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, các cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Cát Bi cũng như hệ thống cảng biển hiện đại… các Đại sứ, Tham tán Thương mại các nước tại Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế và đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế đều đánh giá đây sẽ là 2 khu công nghiệp hấp dẫn, có thể tìm hiểu cơ hội đầu tư trong tương lai gần.

Báo Quảng Ninh