Tin tức đầu tư


Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

15/03/2023

Sáng nay 15/3, cặp cửa khẩu Quốc tế Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức mở cửa đón khách du lịch.

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sáng ngày 15/3

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sáng ngày 15/3.

Ngay trong buổi sáng ngày hôm nay, đoàn khách 38 người của Công ty Du lịch Thần Châu (Quảng Tây, Trung Quốc) đến từ nhiều địa phương Trung Quốc đã làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái theo tour du lịch 4 ngày, 3 đêm tại: Móng Cái, Hạ Long và Thủ đô Hà Nội.

Lãnh đạo TP Móng Cái đón, tặng hoa chúc mừng đoàn

Lãnh đạo TP Móng Cái đón, tặng hoa chúc mừng đoàn.

Chị Đường Lợi, hướng dẫn viên du lịch của Công ty du lịch Thần Châu, cho biết: Hoạt động du lịch được mở cửa trở lại, Công ty chúng tôi đã đưa đoàn khách đầu tiên sang du lịch tại Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái để đến Hạ Long, Hà Nội. Thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa những đoàn khách đi đến nhiều địa phương của Việt Nam hơn nữa, như: Đà Nẵng, Khánh Hòa…

Lãnh đạo TP Móng Cái và các ngành khối cửa khẩu, các đơn vị du lịch đã đến tặng hoa đoàn khách du lịch đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, quy trình triển khai thực hiện hoạt động XNC nói chung, hoạt động đón khách du lịch của các doanh nghiệp lữ hành… để đảm bảo đón khách du lịch qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái với tinh thần "Trách nhiệm - Thân thiện - An toàn, tạo tiền đề phát triển du lịch bền vững". 

Người dân, du khách làm thủ tục XNC qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Người dân, du khách làm thủ tục XNC qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Du khách tại nhà chờ Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái

Du khách tại nhà chờ Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Cùng với đoàn khách du lịch Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái vào Việt Nam, trong sáng ngày 15/3 cũng có một số đoàn khách Việt Nam sang Trung Quốc du lịch. Theo thống kê của Ban Quản lý Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, tính đến 11 giờ ngày 15/3, có 1.263 người XNC qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, trong đó có 632 người nhập cảnh và 604 người xuất cảnh.

Báo Quảng Ninh

 

Bài viết cùng chuyên mục