Tin tức đầu tư


Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhà đầu tư Nhật Bản

16/01/2023

Ngày 16/1, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp 2 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, đang nghiên cứu đầu tư, xây dựng nhà máy sản xuất tại KCN Sông Khoai (TX Quảng Yên).

Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các nhà đầu tư đến làm việc tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi tiếp, 2 nhà đầu tư đã báo cáo đề xuất với đồng chí Quyền Chủ tịch UBND tỉnh về kế hoạch đầu tư tại KCN Sông Khoai. Cụ thể, ông Hirohiko Hirono – CEO Tập đoàn Tenma đã thông tin về kế hoạch đầu tư xây dựng Nhà máy ép khuôn nhựa máy in trên diện tích 18 ha, tổng vốn 150 triệu USD; ông Hitoshi Kimura – Giám đốc vận hành cao cấp Công ty Castem cũng thông tin về kế hoạch đầu tư nhà máy đúc kim loại trên diện tích 2 ha, tổng vốn đầu tư 14 triệu USD. Đây là 2 doanh nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong sản xuất công nghiệp tại Nhật Bản và thế giới.

Chào mừng 2 nhà đầu tư Nhật Bản đến với Quảng Ninh, đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp các nhà đầu tư. Đồng thời khẳng định, Quảng Ninh là một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn với nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả. Quảng Ninh cũng có nhiều chính sách ưu tiên, cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư. Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư Nhật Bản được xác định một trong những đối tác chiến lược hàng đầu.

Quang cảnh buổi tiếp

Trên tinh thần hợp tác toàn diện, Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, GPMB, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh.

Năm 2023 là năm mang dấu ấn đặc với tỉnh Quảng Ninh khi kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh. Đây cũng năm kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao; năm Quảng Ninh thực hiện chủ đề công tác năm về “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống nhân dân”… Vì thế, đồng chí mong muốn các nhà đầu tư sớm triển khai khởi công dự án để hướng đến chào mừng các sự kiến lớn của tỉnh và đất nước.

Đồng chí đề nghị chủ đầu tư KCN Sông Khoai cần phối hợp chặt chẽ với TX Quảng Yên và các đơn vị liên quan sớm hoàn thành GPMB, hạ tầng KCN và các thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng kí đầu tư để đón các nhà đầu tư thứ cấp về triển khai dự án, nhanh chóng lấp đầy KCN.

Baoquangninh.com.vn