Tin tức đầu tư


HẠ TẦNG ĐỘT PHÁ HÚT NHÀ ĐẦU TƯ ĐẾN QUẢNG NINH

20/07/2021

Được xác định là một trong ba đột phá chiến lược của tỉnh, việc xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ được tỉnh Quảng Ninh chú trọng phát triển và tạo nhiều dấu ấn trong những năm qua, nhờ đó thu hút được nhiều dự án đầu tư lớn, chất lượng.

Hạ tầng đột phá hút nhà đầu tư đến Quảng Ninh

Hạ tầng Quảng Ninh ngày càng được đầu tư hiện đại, đồng bộ

Cách đây chưa đầy một tháng, phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành lời khen cho tỉnh Quảng Ninh khi đã kiên trì, chủ động và sáng tạo thực hiện có trọng tâm, trọng điểm ba đột phá chiến lược bao gồm xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách hành chính và phát triển đội ngũ nhân lực.

 

Đặc biệt, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, đô thị được đầu tư tương đối đồng bộ. Tỉnh đã huy động được nguồn lực đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP), “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư”, tạo bước đột phá trong phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, trọng tâm là kết cấu hạ tầng giao thông, thúc đẩy liên kết vùng.

 

 

Quảng Ninh đang phấn đấu đến cuối năm 2021 sẽ hoàn thành trên 80km cao tốc nối Vân Đồn với thành phố biên giới Móng Cái, góp phần hoàn thiện tuyến cao tốc kéo dài từ Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đến Hạ Long, vươn dài tới cửa khẩu Móng Cái, tạo thành hành lang đường bộ đầu tiên kết nối các tỉnh phía Bắc với thị trường Trung Quốc.

 

Khi đó, Quảng Ninh sẽ có tuyến cao tốc xuyên tỉnh dài gần 200 km và sẽ là tỉnh có tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam (bằng 1/10 tổng số đường cao tốc toàn Việt Nam).

 

Bên cạnh đó, quy hoạch hạ tầng, giao thông hoàn thiện cùng với thế mạnh về du lịch đã trở thành tiền đề cho nhiều doanh nghiệp đầu tư các dự án lớn tại Quảng Ninh, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch.

 

Trên thực tế, sự phát triển về hạ tầng đô thị và giao thông là nền tảng để các chỉ số về tăng trưởng du lịch Quảng Ninh bao giờ cũng thuộc hàng cao nhất cả nước, nhờ đó thu hút các nhà đầu tư đến thực hiện các dự án lớn, góp phần đa dạng hoá sản phẩm và trải nghiệm. Trong năm 2019, tỉnh Quảng Ninh thu hút gần 12 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

 

Không chỉ trong lĩnh vực giao thông và xây dựng, Quảng Ninh còn chú trọng xây dựng hạ tầng đồng bộ và toàn diện. Hạ tầng giáo dục, đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao… đều được cải thiện. Tỉnh đã xây dựng nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, cung văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh, trường đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, trung tâm Văn hóa, thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc, trung tâm ung bướu - bệnh viện Bãi Cháy, trung tâm tim mạch - bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện sản nhi; nâng cấp sân vận động Cẩm Phả...

Nguồn: Sưu tầm