Khởi công Cụm Công nghiệp Đông Mai, TX Quảng Yên
Ngày 18/1, tại TX Quảng Yên đã diễn ra lễ khởi công Cụm Công nghiệp Đông Mai.
Các đại biểu làm lễ khởi công Cụm Công nghiệp Đông Mai, TX Quảng Yên.
Cụm Công nghiệp Đông Mai được triển khai tại phường Đông Mai (TX Quảng Yên), với tổng diện tích 16ha, tổng vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Cụm công nghiệp là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Quốc tế Tân Đại Dương.
Quang cảnh buổi lễ.
Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án sẽ được hoàn thành dự kiến trong tháng 9/2025. Quỹ đất của cụm công nghiệp sẽ đáp ứng cho 180 cơ sở sản xuất kinh doanh địa phương và các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong khu vực.
Đây là một trong những dự án trọng điểm của TX Quảng Yên, nhằm thực hiện định hướng quy hoạch, bố trí các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn. Cụ thể là đáp ứng nhu cầu di dời các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ra khỏi khu dân cư, hạn chế tác động của ô nhiễm môi trường và phù hợp với quy hoạch đô thị.
Các phương tiện, máy móc chuẩn bị tiến hành thi công hạ tầng Cụm Công nghiệp Đông Mai, TX Quảng Yên.
Cụm công nghiệp cũng sẽ trở thành điều kiện để TX Quảng Yên đẩy mạnh thu hút các dự án đầu tư mới, khai thác lợi thế thuận lợi về vị trí địa lý, khả năng liên kết vùng, giao thông thuận lợi, hành chính thông suốt... Qua đó góp phần tạo đà cho những bước phát triển mới của thị xã cũng như của tỉnh Quảng Ninh.
Bài viết cùng chuyên mục
- Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
- Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân
- Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia
- Để công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục là động lực tăng trưởng
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương
- Kịp thời chấn chỉnh môi trường đầu tư kinh doanh
- HỘI NGHỊ PHÂN TÍCH, QUÁN TRIỆT CHUYÊN SÂU CÁC CHỈ SỐ PAR INDEX, SIPAS, DDCI, DGI, DTI CỦA SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH
- Đại hội Chi bộ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư lần thứ IV nhiệm kỳ 2025-2030
- Cải cách hành chính, thúc đẩy thu hút đầu tư
- Quảng Ninh tham dự hội nghị "Gặp gỡ Hàn Quốc"